Quản lý email kiêm công việc hiệu quả

Quản lý email kiêm công việc hiệu quả

DoanhNhanOnline – Sau một thời gian thử nghiệm, ứng dụng Mailbox vừa tung ra phiên bản chính thức cho phép người dùng đăng ký sử dụng các tác vụ chỉ bằng một chạm rất nhanh chóng. Hiện tại, Mailbox chỉ...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Sau một thời gian thử nghiệm, ứng dụng Mailbox vừa tung ra phiên bản chính thức cho phép người dùng đăng ký sử dụng các tác vụ chỉ bằng một chạm rất nhanh chóng.

Hiện tại, Mailbox chỉ hỗ trợ quản lý hộp thư Gmail. So với ứng dụng Gmail từ Google, Mailbox có cách thức hoạt động theo phương châm hoàn toàn khác. Đối với Mailbox, mỗi email được xem là một công việc mà người dùng cần thực hiện. Như những trình duyệt mail khác, giao diện chính của Mailbox liệt kê danh sách email đã nhận. Bạn nhấn vào từng email để xem nội dung chi tiết bên trong.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm các thư mục để tiện lợi hơn trong việc lưu trữ và phân loại email. Các thư mục gồm: hộp thư đến (Mailbox), thư mục chứa các thư tương ứng với công việc sẽ thực hiện sau (Later), gom thư theo từng thư mục con (Lists), hộp lưu trữ (Archive).

Thư mục Later chính là điểm nhấn của Mailbox. Cụ thể, khi nhận được email thông báo công việc vào buổi chiều sau giờ làm việc, nếu đọc thư ngay bạn có thể quên công việc cần làm vào ngày hôm sau. Do vậy, để khỏi bị quên, bạn đưa thư vào thư mục Later và hẹn giờ sáng mai sẽ hiện lại. Đến đúng sáng hôm sau, Mailbox sẽ hiển thị lại thư này vào hộp thư đến và thông báo cho bạn biết. Tính năng hẹn giờ cho thư mục Later cũng có rất nhiều mốc thời điểm cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Ở thư mục Lists, bạn có thể tạo thêm nhiều thư mục con để gom nhóm các thư có cùng chủ đề vào một nơi cho tiện quản lý. Mặc định, ứng dụng có sẵn các thư mục To Buy, To Read và To Watch, bạn nhấn Create New List… để tạo thêm nhiều thư mục khác.

Tại danh sách email hiển thị trên giao diện Mailbox, bạn dùng tay chạm và trượt ngang một email từ trái sang phải để đưa email vào thư mục Archive. Nếu cũng trượt từ trái sang phải nhưng kéo đến hết màn hình, email sẽ bị xóa và được đưa vào thư mục Trash. Nếu thực hiện tương tự nhưng theo chiều ngược lại (kéo từ phải sang trái) và dừng lại ở giữa màn hình, email sẽ được đưa vào thư mục Later. Bạn kéo hết màn hình để đưa email vào thư mục con bất kỳ trong thư mục Lists.

Khi đưa vào thư mục Later, một hộp thoại sẽ hiện ra hỏi bạn thời điểm nào sẽ hiển thị lại email ấy trong hộp thư đến, bạn chọn một mốc như: hiện ra vào một thời điểm ngẫu nhiên trong ngày hôm nay (Later Today), ngày mai (Tomorrow), tuần sau (Next Week), một ngày bất kỳ (Someday), bạn nhấn Pick Date nếu muốn thiết lập cụ thể ngày giờ theo lịch tự quy định. Khi đưa thư vào thư mục Lists, một hộp thoại sẽ hiện ra cho bạn chọn thư mục chứa email, bạn nhấn Create New List… để tạo thêm thư mục mới tùy theo nhu cầu.

Mailbox là ứng dụng kết hợp giữa việc quản lý email và công việc, rất hữu ích dành cho những người thường làm việc qua email. Cùng với việc được Dropbox mua lại trong thời gian gần đây, hy vọng sắp tới Mailbox sẽ sớm có tính năng đính kèm tập tin từ Dropbox vào email gửi đi.

Phương Trúc

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video