Quản lý tập tin đa năng cho iPhone

Quản lý tập tin đa năng cho iPhone

DoanhNhanOnline – Files App với nhiều tính năng hữu ích giúp việc lưu trữ dữ liệu trên iPhone hay iPad sẽ dễ dàng hơn. Files App là một trong những ứng dụng quản lý tập tin mạnh mẽ nhất trên...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Files App với nhiều tính năng hữu ích giúp việc lưu trữ dữ liệu trên iPhone hay iPad sẽ dễ dàng hơn.

Files App là một trong những ứng dụng quản lý tập tin mạnh mẽ nhất trên iOS hiện nay với nhiều tính năng hữu ích, nổi bật là khả năng hỗ trợ đọc mọi định dạng tập tin thông dụng và quản lý ba dịch vụ lưu trữ “đám mây” tại một nơi duy nhất.

Bạn có thể nhập các tập tin hình ảnh, video từ thư viện trên máy vào ổ đĩa tập trung trên Files App, truyền tập tin từ máy tính vào điện thoại thông qua kết nối Wi-Fi hay USB. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ gom tập tin đính kèm từ email vào ổ đĩa chung hay thêm một tập tin bất kỳ thông qua đường dẫn tải trực tiếp từ Internet.

Nếu có sử dụng các dịch vụ lưu trữ “đám mây” như: Google Drive, Dropbox, Box.net… bạn cũng có thể kết nối các dịch vụ này để tải tập tin trên “mây” về ổ đĩa chung. Files App hiện được cung cấp trên “chợ” ứng dụng App Store với giá 2,99 USD, tương thích các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch sử dụng hệ điều hành iOS 5.0 trở lên.

Trên Files Apps có sẵn một số tập tin mẫu mặc định (thumbnail) gồm: hình ảnh, nhạc, video clip và tài liệu để bạn làm quen cách thao tác trên ứng dụng. bạn nhấn vào từng mục để xem nội dung. Với những tập tin có liên quan, bạn có thể gom chúng vào chung một thư mục để quản lý tiện lợi hơn. Bạn chỉ việc “nắm” một tập tin, kéo thả nó vào một tập tin khác, thư mục mới sẽ được tạo ra và cứ thế, đưa vào thư mục thêm nhiều tập tin nữa. Khi muốn tìm kiếm một tập tin bất kỳ, bạn dùng tay kéo màn hình xuống dưới để làm hiện ra thanh nhập từ khóa tìm kiếm.

Bên cạnh thanh tìm kiếm còn có hai biểu tượng để bạn chuyển đổi giao diện qua lại giữa hai chế độ hiển thị theo kiểu mặc định và kiểu danh sách. Ưu điểm của Files App là hỗ trợ đọc được mọi định dạng tập tin thông dụng hiện nay gồm: các định dạng văn phòng thuộc bộ MS Office hay iWork, định dạng hình ảnh, nhạc, video và cả định dạng nén ZIP. Bạn mở tập tin Files App Help có sẵn trên giao diện ứng dụng để xem chi tiết toàn bộ các định dạng được hỗ trợ.

Để thêm một tập tin mới vào ổ đĩa Files App, bạn nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng ở góc trái giao diện và chọn một trong các mục truyền tập tin từ máy tính Windows hay Mac vào thông qua kết nối Wi-Fi hay USB (Mac or PC), nhập ảnh từ thư viện (Photos), nhập địa chỉ tải tập tin trực tiếp (URL)… Dưới trường Add Services là các tùy chọn kết nối đến ba dịch vụ “đám mây” Google Drive, Dropbox, Box. Sau khi chọn tên dịch vụ, bạn thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản đã chọn và cấp quyền truy cập cho Files App. Những tập tin đã thêm sẽ được hiển thị trên giao diện chính của Files App. Nhờ vậy, việc quản lý tập tin trên iOS trở nên đơn giản hơn, mọi tập tin đã được gom vào một nơi duy nhất.

Tính năng nén và giải nén tập tin ZIP trên Files App khá tiện lợi. Khi nhấn vào một tập tin ZIP, ứng dụng sẽ hiện ra đề mục có tùy chọn Unzip để giải nén tập tin. Ngoài ra, khi muốn nén nhiều tập tin vào chung thành một tập tin ZIP, bạn nhấn nút Edit ở góc phải giao diện rồi dùng tay chạm vào các tập tin cần nén. Sau đó, bạn nhấn nút More ở thanh màu đen dưới màn hình > chọn Zip File. Ngoài nén tập tin, trên thanh màu đen còn có hai mục thao tác nhanh với các tập tin đã chọn gồm xóa tập tin (Delete) và di chuyển tập tin (Move). Nếu muốn đổi tên một tập tin bất kỳ, bạn nhấn giữ vào tên tập tin đó rồi nhập tên mới vào khung trống hiện ra.

Nhìn chung, Files App là tiện ích rất hữu dụng trong công việc lẫn giải trí. Ngoài công dụng chính là quản lý tập tin tiện lợi hơn, Files App còn là công cụ giúp bạn đọc các định dạng tập tin mà không cần cài thêm phần mềm chuyên dụng khác.

Phương Trúc

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan