Quản lý tập trung nhiều tài khoản Google Drive

Quản lý tập trung nhiều tài khoản Google Drive

DoanhNhanOnline – Ứng dụng Insync có nhiều tính năng hơn so với ứng dụng do Google cung cấp, nổi bật nhất là hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản cùng lúc trên một thiết bị. Bên cạnh Dropbox, SugarSync, Box.net…...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ứng dụng Insync có nhiều tính năng hơn so với ứng dụng do Google cung cấp, nổi bật nhất là hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản cùng lúc trên một thiết bị.

Với ứng dụng Insync,
bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Google Drive để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau

Bên cạnh Dropbox, SugarSync, Box.net… Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ “đám mây” được sử dụng nhiều nhất, do ưu điểm nổi trội là dung lượng lưu trữ lên đến 15GB. Tuy nhiên, mặc định bạn chỉ được quản lý một tài khoản Google Drive trên một máy tính, song với phiên bản Insync, bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Google Drive để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Bên cạnh đó, Insync còn vượt trội hơn ứng dụng Google Drive khi cho phép chỉnh sửa các tập tin trên Google Docs bằng trình soạn thảo mặc định trên hệ thống chứ không nhất thiết phải chỉnh sửa bằng Google Docs. Ngoài ra, Insync còn tích hợp thêm vào menu chuột phải tính năng Share để chia sẻ nhanh các tập tin trên Google Drive ngay trong Windows Explorer. Không chỉ có các phiên bản dành cho máy tính dùng hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS X, phiên bản Insync còn tương thích với các hệ điều hành di động gồm Android và Windows Phone, phiên bản dành cho iOS sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới.

Bạn truy cập vào www.insynchq.com/downloads để tải ứng dụng Insync hệ điều hành đang dùng. Insync chỉ cho phép dùng thử không giới hạn tính năng trong 15 ngày đầu. Sau thời gian này, bạn phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Có hai gói cước là Pro (9,99 USD cho mỗi tài khoản Google Drive cần quản lý) và Business (5 USD/năm không giới hạn số tài khoản, có thêm nhiều tính năng hay cho đối tượng người dùng doanh nghiệp). Ngoài ra, nếu dùng hệ điều hành Linux, bạn vẫn được sử dụng miễn phí trong thời gian Insync còn ở giai đoạn thử nghiệm.

Bài viết minh họa với phần mềm Insync trên hệ điều hành Windows. Sau khi cài đặt Insync vào máy, bạn khởi động chương trình và đăng nhập vào tài khoản Google Drive cần quản lý. Sau đó, bạn nhấn Start Syncing để tiến hành đồng bộ dữ liệu với máy tính. Thư mục chứa dữ liệu đồng bộ mặc định nằm tại C:Users<Username>. Nếu muốn thay đổi thư mục ấy sang ổ đĩa khác, bạn nhấn nút Advanced setup để thiết lập lại nơi chứa thư mục và cả những nội dung cần đồng bộ từ ổ đĩa Google Drive. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ được cung cấp đường dẫn giới thiệu thêm bạn bè cùng sử dụng để có cơ hội dùng phần mềm miễn phí. Sau đó, chương trình sẽ tiến hành tải dữ liệu từ Google Drive về thư mục Insync trên máy tính. Khi quản lý nhiều tài khoản, trong thư mục Insync sẽ được chia ra làm nhiều thư mục con, mỗi thư mục là dữ liệu từ một tài khoản tương ứng. Để xem dung lượng đã dùng, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng hình cột sóng > chọn tên tài khoản Google Drive cần xem > Settings… Hộp thoại kế tiếp hiện ra cho biết tổng dung lượng còn trống trong 15GB được cung cấp. Kèm theo là các tùy chọn để bạn thay đổi thư mục Insync sang ổ đĩa khác hay chọn thư mục cần đồng bộ.

Bạn truy cập vào thư mục Insync để quản lý các dữ liệu đã đồng bộ. Tại đây, bạn nhấn chuột phải vào tập tin, chọn Insync > Copy public link để lấy nhanh đường dẫn tải tập tin công cộng, hoặc Insync > Share để chia sẻ tập tin ở chế độ riêng tư cho một số địa chỉ email khác. Ngoài ra, khác với ứng dụng Google Drive khi tải các tập tin Google Docs về máy tính đều chuyển chúng thành định dạng GDOC làm bạn không thể chỉnh sửa trên máy tính được, Insync giữ lại định dạng gốc của tập tin để bạn có thể sửa bằng bộ ứng dụng văn phòng có sẵn trên hệ thống. Sau khi chỉnh sửa hay xóa một vài tập tin trong thư mục Insync, chương trình sẽ thực hiện đồng bộ với tài khoản Google Drive ngay lập tức. Để xem các thao tác mà bạn vừa thực hiện trên các tập tin trong Google Drive, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Insync dưới khay hệ thống, chọn mục Recent Changes.

Phương Trúc

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video