Quảng Ninh nhận hơn 71.000 ly sữa

Quảng Ninh nhận hơn 71.000 ly sữa

Hôm qua, tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn và trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và bà Mai Kiều Liên – Thành viên Hôi đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn ( huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) do chính bà vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Việc đưa vào sử dụng ngôi trường với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng ở một xã vùng cao như Đồng Sơn ngay trước thềm năm học mới  sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà XHCN Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng tặng trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh cho đại diện lãnh đạo trường và các em học sinh.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội cùng các đại biểu trao học bổng và sữa cho các em học sinh có thành tích xuất sắc.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và các đại biểu trồng cây lưu niệm cho ngôi trường mới.

Cũng trong chương trình, để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và đặc biệt đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh. Cụ thể, các em sẽ được uống sữa miễn phí, mỗi ngày 1 hộp trong vòng 3 tháng. Điều này thể hiện cam kết của công ty và Quỹ sữa nhằm chia sẻ những khó khăn, cải thiện chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em Quảng Ninh, đặc biệt là những trẻ tại nhiều khu vực vùng cao vì mục tiêu phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu và Đại sứ chương trình- Nghệ sĩ Xuân Bắc thực hiện nghi thức mở xe sữa và trao tặng sữa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho các em học sinh.

Bà Mai Kiều Liên – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Vinamilk trao tặng sữa cho các em học sinh trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn.

Ngoài những ly sữa thơm ngon mà các em sẽ được thụ hưởng, tại chương trình, các em còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí. Các em còn được xem các tiết mục văn nghệ vui tươi, tham gia các trò chơi vui nhộn và đầy tính sáng tạo được Ban tổ chức thiết kế riêng dành cho các em và giao lưu cùng Đại sứ chương trình – Nghệ sĩ Xuân Bắc.

Các bác sĩ của Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám tư vấn dinh dưỡng cho các em học sinh tại chương trình.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, đại sứ chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam giao lưu cùng các em học sinh tại chương trình.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả, đó là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1.631.000 ly sữa tương đương 10,5 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam dành cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2019, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 11 năm là hơn 35 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 150 tỷ đồng cho gần 441 ngàn trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam. Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và tiên phong chương trình Sữa học đường quốc gia trên toàn quốc.Tính đến năm nay, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng gần 700 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng tại gần 20 tỉnh thành trên cả nước.

Bài viết liên quan