Quỹ đầu tư Mỹ muốn rót 150 triệu USD vào tập đoàn Tân Tạo

Quỹ đầu tư Mỹ muốn rót 150 triệu USD vào tập đoàn Tân Tạo

Đây là thông tin được Quỹ đầu tư DAS Capital (Mỹ) cho biết trong chuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam của Quỹ hồi đầu tháng 12/2016. Theo đó, đoàn lãnh đạo cấp cao của DAS Capital...

Tin tức Tác giả

Đây là thông tin được Quỹ đầu tư DAS Capital (Mỹ) cho biết trong chuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam của Quỹ hồi đầu tháng 12/2016.

Theo đó, đoàn lãnh đạo cấp cao của DAS Capital do ông Nebojsa Micic Micko, Phó chủ tịch điều hành khu vực Đông Nam Á làm đại diện đã đến thăm và làm việc tại CTCP đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (mã ITA). Nội dung chính của DAS trong chuyến thăm này là để bàn thảo các vấn đề liên quan đến việc trở thành cổ đông chiến lược của ITA.

“Là nhà đầu tư toàn cầu, chúng tôi đánh giá cao các tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chúng tôi xem xét và cân nhắc quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chúng tôi muốn đầu tư vào Việt Nam thông qua việc đầu tư vào một doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam, đang phát triển tốt, có danh mục đầu tư phù hợp và có khả năng sinh lời trong tương lai”, ông Nebojsa Micic Micko cho biết và bày tỏ mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của tập đoàn Tân Tạo trong thời gian tới.

Trước mắt, DAS sẽ mua vào khoảng 20 triệu cổ phiếu ITA trong giai đoạn 1 sau khi các bên thống nhất các điều kiện trong thỏa thuận mua bán. Sau đó, theo kế hoạch, DAS sẽ tiếp tục đầu tư vào ITA cho các giai đoạn tiếp theo với tổng giá trị khoảng 150 triệu USD.

Tân Tạo là tập đoàn kinh doanh đa ngành với danh mục đầu tư đa dạng: trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khu công nghiệp, ITA có nhiều khu công nghiệp ở cả nước như khu công nghiệp Tân Tạo (TP.HCM), khu công nghiệp Tân Đức (Long An); ngoài ra tập đoàn tham gia đầu tư nhiều lĩnh vực khác như: giáo dục, y tế, các dự án bất động sản, nhiệt điện, đầu tư cơ sở hạ tầng tại nhiều tỉnh thành Việt Nam…

“Sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của Tập đoàn Tân Tạo nhiều năm qua đã thu hút và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, trong đó có những nhà đầu tư chiến lược. ITA luôn hoan nghênh sự hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước để có thêm những nguồn lực lớn để đầu tư, triển khai các dự án của Tập đoàn trong thời gian tới”, ông Thái Văn Mến, Tổng giám đốc tập đoàn Tân Tạo cho hay.

DAS Capital là quỹ đầu tư tài chính có trụ sở tại Los Angeles (Hoa Kỳ) được thành lập vào năm 2011. Tại châu Á, quỹ đã có mặt tại Hồng Kong, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… Hiện Quỹ đang quản lý danh mục đầu tư khoảng 5 tỷ USD.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video