Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đem niềm vui Trung thu đến cho trẻ em Vĩnh Phúc

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đem niềm vui Trung thu đến cho trẻ em Vĩnh Phúc

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa phối hợp với Vinamilk tổ chức lễ trao 66.000 ly sữa (tương đương 430 triệu đồng) cho 700 em học sinh tại xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) với mong muốn đem lại cho các em một ngày tết Trung thu nhiều ý nghĩa. 

Tin Nổi Bật Tác giả

Tới tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk.

Vĩnh Phúc tuy là một tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với những thuận lợi về đia lý và lịch sử, văn hóa, nhưng sự phát triển kinh tế của tỉnh này vẫn còn nhiều khó khăn, khiến cho việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam và giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu thật vui, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã quyết định chọn Vĩnh Phúc là điểm đến tiếp theo trong hành trình trao sữa năm 2018 của mình. Sự kiện lần này đánh dấu thêm 66.000 ly sữa, tương đương 430 triệu đồng, được trao tặng thêm cho 700 em học sinh tại Vĩnh Phúc để các em có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

Ngoài ra, các em còn được khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả, đó là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng, quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Bên cạnh chương trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Bên cạnh đó, Vinamilk còn là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình “Sữa học đường” từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam vươn cao.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video