Ra mắt dự án về tài sản số trên nền tảng công nghệ blockchain

Ra mắt dự án về tài sản số trên nền tảng công nghệ blockchain

CTCP Quản lý Tài sản số (Digital Asset Management Holding - DAMH) chính thức được công bố thành lập ngày 8/5/2018 với dự án về tài sản số được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

Tin tức Tác giả

Đây được cho là một công nghệ đột phá, sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng, hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, y tế, giáo dục, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông, bóng đá,… Trong đó, công nghệ blockchain đóng vai trò như một hợp đồng điện tử thông minh, rất minh bạch, không thể làm giả hay bị phá vỡ, với hệ thống bảo mật dữ liệu an toàn tuyệt đối. Chính vì những ưu điểm trên, nên blockchain được kỳ vọng khi ứng dụng sẽ tạo được niềm tin, sự tiện ích, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Nền tảng mang tên VNDC (Digital contract – hợp đồng điện tử) là thỏa thuận có giá trị trong một thời gian nhất định giữa các chủ thể sở hữu hợp đồng đó. Tùy vào thỏa thuận giữa hai bên, hợp đồng sẽ có giá trị và thời gian thu hồi tương ứng với giá trị thỏa thuận đó. Người nắm giữ hợp đồng điện tử VNDC được các quyền trao đổi, cầm cố hợp đồng với các loại tài sản tương đương hoặc tất toán hợp đồng và nhận về tiền mặt trong thẻ ngân hàng hoặc tài khoản, cùng với việc ứng dụng công nghệ blockchain (phát triển trên nền tảng Stellar) việc quản lý và độ an toàn cùng với niềm tin vào VNDC sẽ ngày càng vững chắc.

Các nhà đồng sáng lập dự án VNDC bao gồm các công ty đang dẫn đầu về công nghệ, dịch vụ, đầu tư và thương mại như CTCP TRUSTpay trong lĩnh vực fintech, CTCP điện tử kinh tế Việt Nam – Vinagroups, CTCP đầu tư HVA, CTCP đầu tư và phát triển DGroup… cùng với sự bảo trợ của các ngân hàng Sacombank, BIDV, ABBank…

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan