Ra mắt sản phẩm sợi An Poly, nhà máy sợi Đình Vũ bước đầu “hồi sinh”

Ra mắt sản phẩm sợi An Poly, nhà máy sợi Đình Vũ bước đầu "hồi sinh"

Sáng 16/11, tại Hải Phòng, tập đoàn An Phát Holdings (APH), công ty cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty thành viên của APH) và công ty cổ phần hóa dầu và sơ xợi Dầu khí (PVTex) đã tổ chức lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm sợi AnPoly. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của nhà máy xơ sợi Đình Vũ, tiến tới kế hoạch tái vận hành lại toàn bộ nhà máy năm 2019.

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

AnPoly là sản phẩm sợi xơ dài (Draw Textured Yarn – DTY) và cũng được coi như thành quả đầu tiên của quá trình hợp tác không ngừng nghỉ giữa 3 bên (APH/An Sơn và PVTex) trong quá trình tái vận hành nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Sợi AnPoly được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của hãng Barmag (Đức) với nguồn nguyên liệu được kiểm định chặt chẽ đem lại chất lượng ổn định. Cùng với chính sách bán hàng linh hoạt, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, sản phẩm này sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng trong và ngoài nước. Dự kiến, công suất hàng tháng của AnPoly sẽ đạt 400 tấn/tháng, trước mắt phục vụ nhu cầu của ngành dệt may trong nước và dự kiến xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan.

Tại buổi lễ ra mắt, APH/An Sơn đã kí kết hợp đồng bao tiêu sợi AnPoly với Công ty TNHH Hợp Long (kinh doanh sợi và sản xuất vải), đảm bảo đầu ra cho hoạt động sản xuất.

Việc ra mắt sợi AnPoly đã đánh dấu một tương lai phát triển đầy hứa hẹn của nhà máy xơ sợi Đình Vũ kể từ khi bắt tay với PVTex và APH/An Sơn. APH/An Sơn và PVTex đặt mục tiêu đến cuối quý IV/2018 nâng quy mô sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất đạt 700-750 tấn/tháng. Các bên sẽ nỗ lực hơn nữa để vận hành 29 dây chuyền sản xuất sợi DTY và tiến tới vận hành toàn bộ nhà máy như yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính Phủ, Ban Chỉ đạo và các  bộ ngành. Tập đoàn An Phát Holdings đã đưa ra 16 đề xuất quan trọng để phục hồi nhà máy, trong đó bao gồm chính sách thuế với việc duy trì thuế nhập khẩu xơ 2% là nguồn nguyên liệu đầu vào. Qua đó phát huy đối đa hiệu quả kinh tế của tài sản đã được đầu tư, góp phần ổn định thị trường nguyên liệu dệt may trong nước, tạo lợi thế cho đất nước khi tham gia các sân chơi lớn như EVFTA, CPTPP…

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn APH cho biết “Với mong muốn góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế Việt Nam, toàn bộ nhân viên của Tập đoàn An Phát Holdings đã và đang nỗ lực hết sức mình vì sự thành công của dự án này. Chặng đường mới của nhà máy xơ sợi Đình Vũ đã chính thức bắt đầu và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự hợp tác thành công của dự án”.

Ông Đào Văn Ngọc, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc PVTEX đánh giá cao sự hợp tác của tập đoàn An Phát Holdings và công ty An Sơn trong nỗ lực cùng xây dựng và phát triển nhà máy xơ sợi Đình Vũ. Ông khẳng định sự vận hành ổn định của dây chuyền sản xuất sợi, sự tăng trưởng về doanh thu là minh chứng bước đầu về khả năng quản lý, vận hành của toàn bộ đội ngũ nhân lực của nhà máy.

Trước đó, ngày 05/11, trong chuyến thăm và làm việc tại nhà máy xơ sợi Đình Vũ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi trực tiếp chứng kiến những thành tựu mà nhà máy đạt được. Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao Tập đoàn An Phát Holdings về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác với PVTex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video