Sagota – Bia không cồn đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

Sagota - Bia không cồn đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây vừa cho ra mắt sản phẩm bia không cồn Sagota.

Sản phẩm mới Tác giả

DoanhNhanOnline – Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây vừa cho ra mắt sản phẩm bia không cồn Sagota.

Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo, hoa bia và chỉ khác là trong quá trình sản xuất đã tách cồn ra khỏi bia nên uống không bị say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao…

Bia không cồn hay có độ cồn thấp là loại bia chỉ chứa hàm lượng cồn rất nhỏ, tùy theo tiêu chuẩn của từng nước mà hàm lượng cồn có trong loại bia này là khác nhau. Ở Anh, Mỹ và các nước thuộc Liên minh châu Âu, nồng độ ethanol trong bia không cồn tối đa là 0,5%V. Trong khi đó, bia thấp cồn cho phép nồng độ này đến 1,2%V. Tại các nước Ảrập, hàm lượng cồn trong bia không cồn không vượt quá 0,05%… Tuy nhiên, các loại bia không cồn được nhập khẩu bán trên thị trường chưa được người tiêu dùng ưa thích do hương vị chưa đáp ứng gu uống bia của người Việt Nam.                              

Vì thế Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây đã tập trung nghiên cứu để sản phẩm bia không cồn ở quy mô công nghiệp với chất lượng và giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Đây sẽ là một giải pháp công nghệ đóng góp cho sự phát triển của ngành sản xuất Bia Việt Nam.

Hiện nay công ty chỉ mới tung ra sản phẩm để thăm dò thị trường. Trong thời gian tới khi sản phẩm bia không cồn bắt đầu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam thì công ty sẽ đẩy mạnh chiến dịch quảng bá đến người dân.

Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch Công ty CP Bia Sài Gòn-Bình Tây cho biết: “Văn hóa của người Việt Nam là không thể thiếu rượu, bia trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi. Nhưng trong điều kiện ngành chức năng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở đối với người điều khiển phương tiện giao thông; Bộ Y tế cũng đang dự thảo quy định cấm bán rượu, bia sau 22g đêm để tránh những tác hại cho sức khỏe và có thể gây mất an ninh xã hội thì bia không cồn được xem là một giải pháp hữu ích cho nhiều người”.

Qui trình công nghệ sản xuất bia không cồn Sagota cũng được sản xuất như bia bình thường, nhưng có thêm giai đoạn loại khử bớt cồn trong bia, bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bia không cồn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm (bệnh gout), giảm gia tăng nguy cơ mắc một vài dạng ung thư và dĩ nhiên làm giảm dư vị khó chịu khi uống rượu bia. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng công nhận và tuyên bố, bia không cồn là thứ đồ uống tuyệt vời trong chế độ tiếp nước hàng ngày cho cơ thể. Cũng nhờ những tác dụng đó mà bia không cồn khá thích hợp với phụ nữ, những người cần sự tỉnh táo trong giờ làm việc, những người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông,…

 PV

Ban biên tập lựa chọn

       

Video