..." /> Saigontourist chạy nước rút trang hoàng đường hoa Nguyễn Huệ - Tạp chí Doanh nhân Online

Saigontourist chạy nước rút trang hoàng đường hoa Nguyễn Huệ

Saigontourist chạy nước rút trang hoàng đường hoa Nguyễn Huệ

DoanhNhanOnline –  Trong dịp tết 2014, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giao cho Saigontourist tổ chức đường đèn và đường hoa Nguyễn Huệ. Qua từng năm, đường hoa Nguyễn Huệ được xây dựng theo...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline –  Trong dịp tết 2014, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giao cho Saigontourist tổ chức đường đèn và đường hoa Nguyễn Huệ.

Mô hình đường hoa và đường đèn Nguyễn Huệ Tết 2014

Qua từng năm, đường hoa Nguyễn Huệ được xây dựng theo từng chủ đề, tái hiện bức tranh thiên nhiên, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam ở các vùng miền nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân, bà con kiều bào cùng du khách trong và ngoài nước vào dịp tết cổ truyền. Đến với đường hoa Nguyễn Huệ, người dân không chỉ có dịp ôn lại khoảnh khắc đẹp của tết thuần Việt, mà còn đón nhận sự sẻ chia của các cấp lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đến với những hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động từ thiện nhằm mang lại không khí tết sung túc, đầm ấm.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2014

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu”, SGT đã lên ý tưởng thực hiện trang trí đường hoa và đèn dưới nhiều hình thức mới, sáng tạo. Các phân đoạn và đại cảnh của đường hoa chuyển tải các thông điệp: Thời gian trôi nhanh như ngựa phi nước đại, tranh thủ tiến bộ khoa học kỹ thuật để vượt lên, phát triển ngang tầm khu vực; chung tay gìn giữ hành tinh xanh trước nguy cơ biến đổi khí hậu….

Bên cạnh việc trang trí, Ban tổ chức còn thực hiện các hoạt động kết nối gồm: Trưng bày nghệ thuật sắp đặt rau củ quả và tổ chức khu vực phục vụ chúc tết tại đường hoa. Bố trí một số điểm và 12 gian hàng phục vụ giải khát trên vỉa hè, trước các khách sạn, nhà hàng, Thương xá Tax… trên trục đường Nguyễn Huệ, Huỳnh Thúc Kháng (đoạn đường từ Nguyễn Huệ đến đường Hồ Tùng Mậu) phục vụ khách tham quan lễ hội. Tổ chức phố đi bộ (trên đường Lê Lợi đoạn từ Bùng binh cây liễu đến đường Pasteur) với chương trình biểu diễn nghệ thuật vào đêm bế mạc đường hoa (ngày 3/2/2014 đến mùng 4 tết).

Đường hoa được mở cửa phục vụ trong vòng 7 ngày, khai mạc lúc 19g00 ngày 28/1/2014 đến 22g00 ngày 3/2/2014.

Đường đèn Nguyễn Huệ

Thiết kế phù hợp với chủ đề đường hoa, đồng thời bổ sung thể hiện ý nghĩa của đường hoa, chuyển tại thông điệp: Khi con người biết làm chủ thời gian sẽ đạt được nhiều thành tựu viên mãn như mọi vật thuộc mùa xuân; Thế hệ cha anh là điểm tựa cho thế hệ trẻ…

Đường đèn Nguyễn Huệ sẽ bắt đầu phục vụ từ 15/12/2013 đến 6/2/2014.
Ngoài ra, trong dịp tết 2014, Saigontourist còn trang hoàng mặt phố, Tết và biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc Saigontourist tọa lạc trên các tuyến đường diễn ra lễ hội tết.

PV

Bài viết liên quan