Sắm đặc sản xanh – sạch tại Phiên chợ Tết xanh – quà Việt 2019

Sắm đặc sản xanh – sạch tại Phiên chợ Tết xanh – quà Việt 2019

Mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, Phiên chợ Tết Xanh – Quà Việt 2019 khai mạc ngày 27/01/2019 sẽ cung cấp cho người tiêu dùng hàng nghìn mặt hàng về lương thực, thực phẩm sạch, an toàn dịp tết Kỷ Hợi.

Tin tức Tác giả

Phiên chợ nhằm mục đích hỗ trợ cho các hộ nông gia, Hợp tác xã làng nghề, các Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất những mặt hàng nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn được tiếp cận thị trường Tp.HCM.

Đến với chợ Tết xanh – quà Việt 2019, người tiêu dùng sẽ được chọn lựa, mua và dùng thử nông sản tươi mới, an toàn. Phiên chợ quy tụ 150 gian hàng của 80 đơn vị, cung cấp trên 1.000 mặt hàng nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: cà phê rang mộc của hợp tác xã Eka Mark Hòa Đông (Buôn Mê Thuột); những hương vị cổ kính truyền thống vùng duyên hải Trung Bộ như bánh bột lọc, kiệu Huế, muối với tôm Phá Tam Giang, cơm rang Quảng Ngãi… thịt trâu gác bếp; chẩm chéo gia vị truyền thống; gạo nếp tan Mường Và – Sốp Cộp của đồng bào dân tộc Thái tại Sơn La.

Nhiều đặc sản vùng miền được bán tại phiên chợ Tết đặc biệt này

Khách tham quan còn có cơ hội rút thăm trúng thưởng hàng đêm với giá trị giải thưởng hơn 1 triệu đồng, cùng các trò chơi như, hướng dẫn làm mâm ngũ quả, làm mứt ngày tết, tặng lộc heo vàng may mắn… Trong ngày khai mạc, Ban tổ chức cũng dành tặng 30 phần quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến với phiên chợ, người tiêu dùng còn được gặp gỡ, giao lưu với các Đại sứ hàng Việt là những nghệ sĩ nổi tiếng như NSUT Kim Xuân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Phương Dung, Hạnh Thúy…

Phiên chợ diễn ra từ ngày 27/1 – 2/2/ 2019, tại số 12 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, Q.1, Tp.HCM. Đây là phiên chợ đặc biệt dành cho người tiêu dùng mua sắm các loại lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Trung tâm dịch vụ trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh phía Nam tổ chức.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video