Samsung chính thức khởi động nghiên cứu mạng 6G

Samsung chính thức khởi động nghiên cứu mạng 6G

Samsung mới đây đã thành lập một cơ sở nghiên cứu 6G với tên gọi là Advanced Communications Research Center thuộc quản lý của Samsung Research.

Tin Nổi Bật Tác giả

Theo trang The Korea Herald (Hàn Quốc), đội ngũ này bắt đầu nghiên cứu về những tiêu chuẩn công nghệ viễn thông mở rộng, từ đó bắt tay vào phát triển và thử nghiệm 6G – mạng di động thế hệ thứ sáu. Samsung Research sẽ không chỉ tập trung vào công nghệ 6G mà đây cũng sẽ là nơi thực hiện những hoạt động nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.

Trước đó vào ngày 05/04, Hàn Quốc vượt qua cả Mỹ và Trung Quốc để trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hoá mạng viễn thông 5G. Để làm được điều này, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng 5G từ năm 2013. Cho nên, việc tập trung cho công nghệ 6G ở thời điểm hiện tại được đánh giá là không quá bất ngờ, bởi thời gian để một doanh nghiệp lớn đầu tư nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ thường kéo dài nhiều năm trước khi tung ra thị trường.

Có thể thấy, Hàn Quốc đang có tham vọng đi đầu thế giới trong việc làm chủ mạng di động thế hệ thứ sáu này khi hàng loạt tập đoàn công nghệ đã sớm bắt tay vào công tác nghiên cứu. Trước đó, tháng 1/2019, LG Electronics đã hợp tác với Viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) mở một trung tâm nghiên cứu mạng 6G. KT Corp, công ty cung cấp mạng di động lớn thứ hai Hàn Quốc, tháng 5/2019 vừa rồi cũng đã ký một thỏa thuận với trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU) để hợp tác nghiên cứu mạng 6G.

Bài viết liên quan