Samsung đang làm gì khi Huawei ở trong “tâm bão”?

Samsung đang làm gì khi Huawei ở trong "tâm bão"?

Trong khi Huawei đang trải qua giai đoạn căng thẳng nhất suốt 30 năm lịch sử của mình thì Samsung tức tốc gia hạn bản quyền Android và xây dựng chính sách đổi điện thoại Huawei cũ lấy Samsung Galaxy S10 mới.

Công nghệ Tác giả

Huawei đang gặp nhiều thách thức nhất trong lịch sử phát triển 30 năm của mình, sau khi bị chính quyền tổng thống Trump đưa vào danh sách đen dành cho các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ. Không chỉ bị nhiều nhà mạng và công ty công nghệ lớn quay lưng, các mẫu smartphone của Huawei trong thời gian qua cũng không còn đủ sức hút mãnh liệt với khách hàng như trước đây.

Trước những khó khăn đang xảy đến với đối thủ cạnh tranh lớn nhất, Samsung đang có những động thái nhất định để vừa đảm bảo không bước vào “vết xe đổ” của Huawei, đồng thời tận dụng cơ hội này để mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình.

Tức tốc gia hạn bản quyền Android

Ngày 26/05, tờ The Bell của Hàn Quốc cho hay, Samsung đã gia hạn giấy phép hệ điều hành Android với Google hồi tháng 2/2019.

Giấy phép này có tên chính thức là Thỏa thuận Phân phối Ứng dụng Di động (MADA). Bất kì nhà sản xuất điện thoại Android nào cũng cần có giấy phép MADA để có thể tải Google Playstore về máy và đặt biểu tượng Play Store “ít nhất là ở khung ngay cạnh nút Màn hình Trang chủ Mặc định”, cũng như có thể tiếp cận các ứng dụng khác của Google như chức năng tìm kiếm Google Search.

Bất chấp mọi sự giám sát chống độc quyền ở thị trường châu Âu, Samsung vẫn quyết định ký hợp đồng MADA mới với Google. Samsung cho biết họ mong muốn sự cộng tác ổn định với Google và mong những sản phẩm mới của Samsung có thể tiếp xúc được những phiên bản mới nhất trong hệ điều hành Android.

Cho người dùng đổi điện thoại Huawei lấy Galaxy S10

Vào thời điểm nhạy cảm này, Samsung đã quyết định mở chương trình đổi smartphone cũ lấy điện thoại Galaxy S mới dành cho người dùng Huawei. Bất cứ ai sở hữu trong tay một chiếc smartphone của Huawei với nhiều model như P20, P20 Pro, Mate 20, Mate 20 Pro, Nova 3i, đều có thể mang tới cửa hàng của Samsung để nhận được ưu đãi hấp dẫn khi đổi sang Galaxy S10.

Dưới đây là danh sách các mẫu điện thoại Huawei có trong danh sách hỗ trợ của Samsung tại Singapore:

– Huawei Mate 20 Pro – khoảng 9,5 triệu đồng

– Huawei P20 – khoảng 7,4 triệu đồng

– Huawei Mate 20 Pro – khoảng 12,8 triệu đồng

– Huawei Mate 20 – khoảng 9,2 triệu đồng

– Huawei Nova 3i – khoảng 5,1 triệu đồng

Ưu đãi này hiện chỉ áp dụng cho người dùng tại Singapore. Ngoài ra, người dùng sở hữu các thiết bị Galaxy S đời cũ của Samsung hay iPhone X và iPhone 7 Plus của Apple cũng nhận được ưu đãi giảm giá khi đổi điện thoại cũ lấy Galaxy S10.

Theo báo cáo từ trang web so sánh giá sản phẩm có tên PriceSpy (Anh), kể từ ngày 22/05, các mẫu smartphone của Huawei được rất ít người dùng quan tâm, có lượng click chuột trên các trang web bán hàng trực tuyến giảm hơn một nửa so với tuần trước và giảm 26% trên phạm vi toàn cầu.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video