..." /> Sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc giảm lần đầu - Tạp chí Doanh nhân Online

Sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc giảm lần đầu

DoanhNhanOnline – Theo số liệu được Văn phòng thống kê Hàn Quốc công bố ngày 28/2, sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 1/2013 đã giảm lần đầu tiên trong ba tháng qua do nhu cầu sử dụng chíp...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Theo số liệu được Văn phòng thống kê Hàn Quốc công bố ngày 28/2, sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 1/2013 đã giảm lần đầu tiên trong ba tháng qua do nhu cầu sử dụng chíp và màn hình hiển thị trong ngành công nghiệp điện thoại di dộng giảm.

Sự sụt giảm này đã làm giảm hy vọng về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ 4 này của châu Á.

Sản lượng của tất cả ngành công nghiệp Hàn Quốc trong tháng 1 vừa qua đã giảm 0,7% so với tháng 12/2012, trong đó, sản lượng ngành công nghiệp khai mỏ, chế tạo, khí đốt và điện giảm 1,5% (sau khi đã được điều chỉnh theo mùa), sản lượng các thiết bị điện như điện thoại di động giảm 10,1%, sản lượng máy tính cũng giảm 4,4%.

Sản lượng công nghiệp giảm là điều ngoài dự tính bởi các nhà theo dõi thị trường đã dự đoán rằng sản lượng công nghiệp Hàn Quốc sẽ tăng nhờ tăng trưởng trong xuất khẩu và buôn bán nhộn nhịp trong kỳ nghỉ lễ Năm mới.

Kim ngạch xuất khẩu – chiếm hơn một nửa hoạt động kinh tế của Hàn Quốc – trong tháng 1/2013 đã tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã hạ dự báo về tăng trưởng kinh tế trong năm 2013 từ 3,2% – mức dự đoán đưa ra hồi tháng 10/2012 – xuống 2,8%./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Khi CEO viết sách về nghề

Rời ghế CEO của Tập đoàn Thiên Long để đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VAL Making - một công ty khởi nghiệp, sứ mệnh của ông Nghĩa giờ đây hoàn toàn khác. 

Đối thoạiNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video