Shop & Store Vietnam cổ vũ cho xã hội không dùng tiền mặt

Shop & Store Vietnam cổ vũ cho xã hội không dùng tiền mặt

Ngày 28-30/3/2018, Công ty Reed Tradex (Thái Lan) đã tổ chức triển lãm “Shop & Store Vietnam” - triển lãm chuyên về ngành bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu, trong đó nhấn mạnh đến xu hướng xã hội không dùng tiền mặt.

Triển lãm quy tụ hơn 200 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc nhiều ngành nghề bao gồm: thực phẩm, đồ uống, sức khỏe, làm đẹp, giáo dục, cửa hàng bán lẻ và các ngành phi thực phẩm khác. Trong đó có 3 ngành nổi bật là ngành bán lẻ, nhượng quyền thương mại và lắp đặt cửa hàng.

Ông Suttisak Wilanan – Phó Giám đốc điều hành công ty tổ chức triển lãm Reed Tradex cho biết, triển lãm “Shop & Store Vietnam” 2018 sẽ là triển lãm tập trung các giải pháp công nghệ hiện đại trên nhiều lĩnh vực trong ngành bán lẻ, hệ thống quản lý cửa hàng, hệ thống quản lý kho, thương mại điện tử, phần mềm kế toán tài chính. Bên cạnh đó, “Shop & Store Vietnam” 2018 sẽ giới thiệu và cập nhật các xu hướng mới nhất đến các doanh nghiệp trong nước, cũng như giới thiệu về thị trường bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu Việt Nam đến các nhà đầu tư nước ngoài.

Cũng tại triển lãm, Reed Tradex nhấn mạnh đến tầm nhìn về một xã hội không dùng tiền mặt. Đây chính là một xu hướng đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, mà Việt Nam không thể không quan tâm. Ông Suttisak Wilanan đánh giá xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam và nhiều nhà bán lẻ nước ngòai và trong nước sẽ tận dụng những tiến bộ của công nghệ thanh toán điện tử, ví điện tử, thanh toán qua mobile hoặc nhiều công cụ khác để thỏa mãn nhu cầu mua sắm tiện ích và không dùng tiền mặt của người tiêu dùng.

Ông Suttisak cũng đánh giá cao các doanh nghiệp đang cải tiến nỗ lực chinh phục thị trường, dùng nhiều biện pháp, áp dụng công nghệ để thay đổi sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt là đem đến nhiều trải nghiệm mới cho người tiêu dùng theo xu hướng tiện lợi và an toàn hơn.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video