Sihub ký kết và hợp tác loạt chương trình quốc tế

Sihub ký kết và hợp tác loạt chương trình quốc tế

Trong chiến lược Sihub 2020 - Hướng đến kết nối toàn cầu, hôm 22/3, Sihub đã ký ghi nhớ hợp tác với rất nhiều tổ chức, đối tác của các hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Tin tức Tác giả

Ông Nguyễn Khắc Thanh – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nói rằng: “Với mục tiêu trở thành thành phố khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của khu vực, sau hơn 2 năm kiến tạo, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp, Sihub (trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM) đã trở thành tổ chức nhà nước với chức năng hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, và đang sẵn sàng để triển khai rất nhiều hoạt động nhằm đưa hệ sinh thái khởi nghiệp của TP.HCM, Việt Nam sang giai đoạn mới”.

Được biết tất cả việc ký kết, hợp tác này đã được Sihub chuẩn bị từ hơn 3 tháng qua để chính thức trở thành hoạt động thực tế, nhằm hiện thực hóa chiến lươc đưa Sihub 2020 trở thành một hệ sinh thái linh động, phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cũng trong dịp này, Sihub đã ra mắt hội đồng cố vấn quốc tế sẽ thường xuyên tư vấn và hỗ trợ cho Sihub, gồm 12 vị là các nhà tư vấn, các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu, CEO của các tập đoàn quốc tế… Đây chính là những người có kinh nghiệm, bề dày thành tích và tầm ảnh hưởng sẽ giúp Sihub nhanh chóng kết nối quốc tế và hoạt động sáng tạo, hiệu quả hơn.

 

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub chia sẻ: “Với quyết tâm hội nhập của Tp.HCM cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Sở Khoa học và Công nghệ, trong hai năm qua Sihub đã cơ bản hoàn thành giai đoạn đầu – giai đoạn xây dựng và kiến tạo. Đây là lúc chín muồi để Sihub bước sang giai đoạn 2 của một hệ sinh thái khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo: giai đoạn hội nhập toàn cầu. Với  Sihub 2020, Sihub đặt ra mục tiêu tập hợp được các nguồn lực trong nước và quốc tế, cùng nhau đưa SIHUB trở thành một hệ sinh thái khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo hàng đầu của khu vực Đông Nam Á”.

Sihub đã ký kết ghi nhớ với các đối tác: Shihan Future’ Lab, Magic, Quest Venture và German Accelerator trong chương trình Run Way to the world (Chương trình trao đổi startup quốc tế); ký kết với Swedish Univerity Outreach – chương trình Bonndless! (Chương trình trao đổi giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa); ký kết với Ivey Business School (chương trình nâng cao nâng lực quản trị cho doanh nghiệp); ký kết với Unicef (Chương trình giáo dục kỹ năng thế kỷ 21 cho thanh thiếu niên); hợp tác với Swedish Univerity Outreach (triển khai hội nghị công nghệ ngành sức khỏe, y tế Châu Á); ký với tập đoàn Bosch (Chương trình Liên minh chiến lược phát triển hệ sinh thái ngành mạng lưới vạn vật kết nối- IOT), ký kết với Kaizen Accelerator (Chương trình liên minh chiến lược phát triển hệ sinh thái ngành Blockchain & Công nghệ tài chính số); ký kết với Quest Venture (Chương trình thiết lập và phát triển hệ sinh thái đầu tư khởi nghiệp).

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video