Sinh viên Việt Nam sáng tạo trong tăng cường nhận thức quản lý tài chính

Sinh viên Việt Nam sáng tạo trong tăng cường nhận thức quản lý tài chính

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) và Visa phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016 vào chiều hôm qua. Hơn 800 bài dự thi...

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) và Visa phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016 vào chiều hôm qua.

Hơn 800 bài dự thi từ gần 90 trường đại học trên toàn quốc đã được gửi tới tham gia cuộc thi, với nhiệm vụ sáng tạo những thông điệp và áp phích truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về các khái niệm tài chính cho cộng đồng sinh viên.

01-50 tac pham trung bay tai le be mac

50 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại trong lễ bế mạc

Hai mươi trong số 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được trưng bày trong lễ bế mạc của chương trình diễn ra tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên tham gia đông đảo nhất trong chương trình năm nay, giành được giải thưởng tập thể trị giá 10 triệu đồng và chứng nhận của TW HSVVN.

Ông Sean Preston, giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, cho rằng  những kiến thức mà sinh viên tham gia chương trình tìm hiểu được, góp phần rất lớn giúp tăng nhận thức của họ về quản lý tài chính cá nhân, và cho cả những người thân trong của mình.

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính do TW HSVVN phối hợp với Visa tổ chức từ năm 2012. Được khởi xướng bới Visa từ năm 1992, cho đến nay chương trình kỹ năng quản lý tài chính được Visa phối hợp triển khai trên hơn 30 nước khác nhau trên toàn thế giới.

Anh Nguyễn Minh Triết – phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – cho biết: “Với mục đích tiếp tục tạo nên một sân chơi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, chương trình năm 2016 với hình thức triển khai mới đã phát huy tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc xây dựng các thông điệp, ấn phẩm truyền thông nhằm đào tạo kỹ năng quản lý tài chính cho chính các bạn của mình”.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân trong giai đoạn 2016-2020.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video