Standard Chartered Private Equity rót 90 triệu USD vào Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang

Standard Chartered Private Equity rót 90 triệu USD vào Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang

DoanhNhanOnline – Tổ chức đầu tư của Standard Chartered (Standard Chartered Private Equity – SCPE) vừa công bố mua lại thành công một lượng lớn cổ phần thiểu số trong Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang...

Sản phẩm mới Tác giả and

DoanhNhanOnline – Tổ chức đầu tư của Standard Chartered (Standard Chartered Private Equity – SCPE) vừa công bố mua lại thành công một lượng lớn cổ phần thiểu số trong Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS), doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện SCPE đang nắm bao nhiêu cổ phần của AGPPS vẫn chưa được tiết lộ.

AGPPS là nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất và phân phối giống cây trồng lớn thứ hai tại Việt Nam. Công ty cũng là doanh nghiệp mới nổi trong thu mua và chế biến gạo. SCPE sẽ tham gia vào hoạch định chiến lược kinh doanh của AGPPS và hỗ trợ công ty phát triển sản xuất kinh doanh.

Đây là khoản đầu tư thứ hai tại Việt Nam của SCPE theo sau khoản đầu tiên vào Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng vừa công bố cách đây hai tuần. SCPE có kế hoạch đầu tư vào các doanh nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực và hiện đang tích cực tìm kiếm các cơ hội ở trong khu vực. SCPE chọn đầu tư vào các công ty ở châu Á, châu Phi và Trung Đông có đội ngũ quản lý tốt nhất bằng việc góp vốn trực tiếp vào công ty hoặc thông qua tài trợ vốn thứ cấp.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch AGPPS, chia sẻ: “Standard Chartered là một trong số ít những định chế tài chính đã cam kết hỗ trợ tăng trưởng nông nghiệp tại châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Với kinh nghiệm và phạm vi hoạt động toàn cầu của Standard Chartered, tôi tin rằng SCPE sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển hoạt động của AGPPS trong phân khúc lúa gạo, thuốc bảo bệ thực vật và giống cây trồng, cũng như các hoạt động nhiều hứa hẹn khác trong chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam và trên toàn cầu trong những năm tới. SCPE là cổ đông hiểu chúng tôi hoàn toàn và ủng hộ chiến lược của AGPPS mạnh mẽ trong việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp. Chúng tôi tin rằng SCPE sẽ trở thành cổ đông chiến lược hỗ trợ AGPPS phát triển thành công chuỗi giá trị này, qua đó đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam và đem đến nhiều giá trị cho nông dân”.

Ông Bert Kwan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á (trừ Indonesia) của SCPE, cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng được trở thành nhà đầu tư tại một trong số những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ nhiệm vụ to lớn của AGPPS là cung cấp cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ tốt về thương mại để làm tăng giá trị trong chuỗi sản xuất gạo của Việt Nam, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn sống cho hàng triệu nông dân. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với ông Thòn và đội ngũ quản lý chất lượng cao của ông ấy trong suốt giai đoạn thẩm định 9 tháng qua, và tin rằng SCPE đã hoàn toàn sẵn sàng cho vai trò cùng xây dựng và phát triển AGPPS với tư cách là đối tác cổ đông”.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng mạng lưới quốc tế rộng khắp cùng với hàng loạt sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và phù hợp với nhu cầu khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ AGPPS đạt được những mục tiêu tăng trưởng của công ty”.

Được biết, kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, SCPE đã đầu tư xấp xỉ 6 tỷ USD vào hơn 100 công ty ở các thị trường mà Standard Chartered hoạt động.

Standard Chartered hiện nay có 3 chi nhánh và hơn 850 nhân viên tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.