Standard Chartered Việt Nam tài trợ thương mại 70 triệu USD cho nông nghiệp

Standard Chartered Việt Nam tài trợ thương mại 70 triệu USD cho nông nghiệp

DoanhNhanOnline – Ngày 17/1/2014, tại TP.HCM, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã ký thỏa thuận tài trợ thương mại 70 triệu USD dành cho Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS). Khoản vay này sẽ...

Sản phẩm mới Tác giả and

Lễ ký kết giữa Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS).

DoanhNhanOnline – Ngày 17/1/2014, tại TP.HCM, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã ký thỏa thuận tài trợ thương mại 70 triệu USD dành cho Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS).

Khoản vay này sẽ giúp AGPPS đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn và trung hạn để phát triển mô hình cánh đồng mẫu lớn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Mô hình cánh đồng mẫu lớn của AGPPS là một chuỗi sản xuất lúa tích hợp đã triển khai được hơn ba năm. Theo mô hình này, AGPPS đứng ra thu mua lúa của những hộ nông dân sử dụng sản phẩm của công ty, đồng thời cử đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của mình xuống hỗ trợ nông dân về mặt kỹ thuật. Nhờ đó, chất lượng lúa gạo không ngừng được cải thiện, lợi nhuận thu về lớn hơn và loại trừ sự thất thoát qua các khâu trung gian. 

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc AGPPS cho biết: “Các sản phẩm hàng đầu dành cho lĩnh vực nông nghiệp của Standard Chartered giúp chúng tôi tiếp tục thúc đẩy sự thành công của mô hình cánh đồng mẫu lớn tại Việt Nam và giúp tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho ngành lúa gạo Việt Nam cũng như mang lại nhiều lợi ích hơn cho người nông dân”.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là ngân hàng nước ngoài đi tiên phong trong việc hỗ trợ sự phát triển của mô hình cánh đồng mẫu lớn tại Việt Nam thông qua sự hợp tác với AGPPS. Thông qua sự hợp tác dài hạn với AGPPS, chúng tôi mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp nói riêng và của nền kinh tế Việt Nam nói chung, để hiện thực hóa lời hứa thương hiệu Here for good của chúng tôi”. 

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video