Start-up áp dụng trí tuệ nhân tạo liệu có trở thành xu hướng tại Việt Nam?

Start-up áp dụng trí tuệ nhân tạo liệu có trở thành xu hướng tại Việt Nam?

Đây chính là nội dung được thảo luận trong sự kiện “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?” – mở màn cho chuỗi sự kiện công nghệ Vietnam Frontier Summit (VFS) 2019, do RubikAI và VTV24 đồng tổ chức.

Tin tức Tác giả

Sự kiện có sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu về lĩnh vực như ông Hajime Hotta – Đồng sáng lập Nexus FrontierTech, ông Nguyễn Xuân Bình – Cố vấn Kỹ thuật Nexus FrontierTech, ông Nguyễn Việt Tiến – Giám đốc Công nghệ Teko Vietnam và ông Giáp Văn Đại – Nhà sáng lập Nami Assistant.

Chương trình thảo luận về một khái niệm khá mới tại Việt Nam “Intelligence Transformation” – Chuyển đổi trí tuệ. Đây là quá trình sử dụng công nghệ kỹ thuật số (bao gồm dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây) nhằm mang lại những giải pháp tốt hơn cho các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội. Đối với một doanh nghiệp, quá trình chuyển đổi này hướng đến mục đích cuối cùng là cắt giảm chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận.

Theo các diễn giả, tại Việt Nam, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp và startup đang nghiên cứu, áp dụng chuyển đổi trí tuệ để cải thiện bộ máy doanh nghiệp, định hình xã hội và phát triển nền kinh tế.

Tuy nhiên, với hiện trạng không đủ tài nguyên, cơ sở vật chất và các chuyên gia trong lĩnh vực như hiện nay, có những lo ngại rằng, việc chuyển đổi trí tuệ chỉ có khả năng đáp ứng các yêu cầu ngắn hạn của doanh nghiệp thay vì phát triển thành những dự án dài hạn.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Giáp Văn Đại – Nhà sáng lập công nghệ trợ lý tài chính ảnh Nami Assistant cho rằng, điều quan trọng nhất vẫn là sự mong muốn và sẵn sàng thay đổi của cấp lãnh đạo, vượt qua lo ngại về những rủi ro tiềm năng khi chuyển đổi trí tuệ. Sau đó sẽ là bài toán về nhân sự và nguồn vốn.

Phiên thảo luận “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?” là màn mở đầu cho chuỗi sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019 tại Việt Nam. Sau ba năm tổ chức, Vietnam Frontier Summit 2019 với chủ đề “Intelligence in Motion” hứa hẹn sẽ là sự kiện công nghệ lớn nhất khu vực, đã trở thành sân chơi trí tuệ để những doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực AI gặp gỡ, nhìn nhận về tiềm lực của đất nước trong quá trình ứng dụng, phát triển công nghệ này bắt kịp với xu thế trên thế giới.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video