Sự kiện “Open Pitching Day”: cơ hội nhận khoản vốn 50.000 USD cho ý tưởng khởi nghiệp

Sự kiện “Open Pitching Day”: cơ hội nhận khoản vốn 50.000 USD cho ý tưởng khởi nghiệp

Đây là các start-up xuất sắc nhất thuộc chương trình đầu tư mùa 1 của vườn ươm khởi nghiệp ThinkZone Accelerator.

Tin tức Tác giả

Ngày 16/7 vừa qua, vườn ươm khởi nghiệp ThinkZone Accelerator đã tổ chức thành công sự kiện “Open Pitching Day”. Đây là vòng thẩm định cuối cùng của ThinkZone để chọn ra những startup sáng giá nhất vào Batch 1, nhận khoản vốn đầu tư lên đến $50.000.

Trong vòng thẩm định cuối cùng này, ThinkZone đã mời các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: nha khoa, vật liệu, chứng khoán, sale, marketing, kỹ thuật và xây dựng cùng với các quỹ đầu tư: CMC Innovation Fund, FPT Ventures, CyberAgent Ventures, G&H Ventures, YellowDog, VinaCapital, VIC Partners… để đưa ra những đánh giá khách quan cũng như góc nhìn sâu sắc về sản phẩm và mô hình kinh doanh mà 10 startup trình bày.

Trước buổi “Open Pitching Day” này, các startup trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao, đi từ Design Thinking Workshop để hoàn chỉnh quy trình phát triển sản phẩm, nghiên cứu khách hàng và thị trường. Các startup cũng đã trải qua một quá trình thẩm định về tài chính và sản phẩm rất khắt khe.

Theo ông Bùi Thành Đô, CEO của ThinkZone Accelerator “Quy trình tuyển chọn khắt khe này là nền tảng cho những bước đi dài cùng các startup được nhận đầu tư của ThinkZone, đồng thời cũng là một thử thách cho các startup khi phải đối mặt và phản biện với các Quỹ đầu tư lớn. Bên cạnh đó, ngày Open Pitching Day cũng giúp ThinkZone có được một bức tranh toàn cảnh về tầm nhìn dài hạn, chiến lược tăng trưởng cũng như những rào cản mà các startup sẽ gặp phải khi đưa ra quyết định đầu tư”.

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng nhà đầu tư, startup, khách mời, giao lưu, tìm hiểu và tạo ra những cơ hội hợp tác tiềm năng. Bên cạnh đó, Open Pitching Day cũng chứng kiến việc ký kết đối tác lâu dài của ThinkZone Accelerator cùng với Startup Vietnam Foundation, TopCV, Base.vn… để cùng hỗ trợ cho các startup và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

ThinkZone là một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với ba mảng hoạt động: đầu tiên là Innovation Lab (bao gồm Startup Academy với khóa đào tạo Become a Startup Founder – chương trình huấn luyện về khởi sự doanh nghiệp giúp các startup giảm thiểu chi phí sai lầm, và Enterprise Academy – đây là chương trình ThinkZone phối hợp cùng các doanh nghiệp trong việc đổi mới sáng tạo). Mảng hoạt động thứ hai là ThinkZone Accelerator – chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Cuối cùng là ThinkZone Ventures và các hoạt động hỗ trợ gọi vốn cho các startup.

 

Bài viết liên quan