“Sức khỏe” kinh tế Mỹ cải thiện giúp giá dầu đi lên

DoanhNhanOnline – Trên sàn giao dịch điện tử Singapore phiên sáng 28/2, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 4/2013 tăng 40 xu lên 93,16 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 36 xu...

Tin thế giới Tác giả and

Bảng giá xăng không chì thông thường tại trung tâm dịch vụ của hãng Shell ở Los Angeles, bang California (Mỹ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Trên sàn giao dịch điện tử Singapore phiên sáng 28/2, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 4/2013 tăng 40 xu lên 93,16 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 36 xu lên 112,23 USD/thùng.

Các chuyên gia phân tích của IG Markets nhận định giá dầu tăng trong bối cảnh những thống kê kinh tế của Mỹ đang mạnh lên.

Theo Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ, doanh số nhà chờ bán tại nước này trong tháng 1/2013 đã vọt lên mức cao nhất trong gần ba năm qua. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường nhà đất Mỹ đang trên đường phục hồi.

Thêm vào đó, nhà đầu tư năng lượng cũng phấn khích hơn khi nhận được thống kê chính thức cho hay lượng đặt hàng các sản phẩm lâu bền của Mỹ tăng 1,9% trong tháng Giêng vừa qua.

Đêm qua, giá dầu New York thuộc hợp đồng trên tăng 13 xu lên 92,76 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent lại chạy ngược chiều, giảm 84 xu xuống 111,92 USD/thùng.

Tâm lý lo ngại về nguy cơ bất ổn chính trị kéo dài ở Italy đang phủ mây đen lên Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) – vốn đang phải gồng mình để thoát ra khỏi bãi lầy suy thoái.

Giới phân tích cho rằng kết quả bầu cử ở Italy là nguyên nhân khiến giá dầu Brent giảm 1,73 USD/thùng trong phiên 26/2.

Trong một thông tin có liên quan, theo Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô tại cường quốc này tuần trước tăng 1,1 triệu thùng.

Chuyên gia Michael Lynch thuộc Trung tâm nghiên cứu kinh tế và năng lượng chiến lược cho rằng, thống kê này ít nhiều đã nằm trong tiên lượng của thị trường./.

Theo Hương Giang (TTXVN)
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video