Một cuộc khảo sát gần đây tại Việt Nam do Abbott tài trợ đã chỉ ra rằng nhiều người lớn tuổi vẫn còn có những ước mơ chưa thực hiện được. Bên cạnh đó, gần một nửa trong số những người con trưởng thành không biết  cha mẹ mình có mong ước nào muốn thực hiện và điều gì cản trở cha mẹ trong việc thực hiện những ước mơ ấy.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy với nhóm người lớn tuổi, sức khỏe kém là trở ngại chính khiến họ không thể thực hiện được ước mơ của mình.

Theo lý giải từ tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh (HoSPEN): “Vấn đề mấu chốt để duy trì sức khỏe và cho phép thực hiện được ước mơ ở người lớn tuổi là đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, với người lớn tuổi, việc hấp thu chất dinh dưỡng và đạm từ khẩu phần ăn hàng ngày có thể chưa đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể, mà họ thường phải phối hợp bổ sung thêm sản phẩm dinh dưỡng để tăng cường thêm dưỡng chất cần thiết.”

FINAL_VIE_ Ensure DREAM Press conference - FACTSHEET (1)

Dù gặp vấn đề về tuổi tác, khảo sát đã cho thấy người lớn tuổi vẫn muốn có một cuộc sống thú vị và bận rộn khi đã nghỉ hưu, nhưng thường không nói về mong muốn của mình. Với sự hỗ trợ từ con cái cũng như dinh dưỡng đúng cách, người lớn tuổi vẫn có thể có đủ tinh thần và sức lực để theo đuổi giấc mơ của mình và sống một cuộc sống khỏe mạnh, trọn vẹn dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sứ mệnh của Abbott là đem đến cho mọi người cuộc sống trọn vẹn nhất thông qua việc cải thiện sức khỏe. Ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể cùng giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ của mỗi người.”

print