Tập đoàn Binotech Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác truyền thông phòng ngừa ung thư

Tập đoàn Binotech Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác truyền thông phòng ngừa ung thư

Ngày 25/10 vừa qua, tập đoàn Biontech Hàn Quốc, đã công bố hợp tác chiến lược với các đối tác truyền thông, Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Quân y 103 về thông điệp "Phòng ngừa ung thư cùng nước Pi Biontech".

Tin tức Tác giả

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng; trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%. Trước tình trạng đó, việc phòng ngừa ung thư từ sớm đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Nói về lợi ích của nước Pi với sức khỏe, PGS. TS. Phan Hải Nam, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Hóa sinh, Học viện Quân y phân tích: “Nước chúng ta đang sử dụng thường là nước tinh khiết, không có tính kiềm. Bên cạnh đó, lượng axit dư thừa trong cơ thể sẽ lấy đi các chất khoáng, trong đó có canxi từ các mô xương để trung trung hòa axit, gây nên tình trạng loãng xương. Nước kiềm (nước Pi) từ máy Biontech có tính kiềm nhẹ, rất cần cho quá trình cân bằng axit trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Không chỉ giữ được các chất điện giải như natri, kali, clo, canxi, … rất cần trong quá trình chuyển hóa hàng ngày trong cơ thể, Nước Pi còn có khả năng chống các chất oxy hóa, ngừa các gốc tự do – yếu tố gây nên các bệnh ung thư”.

Còn theo bác sĩ, tiến sĩ Nguyễn Kim Lưu – Chủ nhiệm khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 103, các nguyên nhân gây ung thư có thể dự phòng trước 50%. Nguyên nhân từ ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nguồn nước là phổ biến nhất. Chính vì vậy, mỗi người cần có ý thức phòng ngừa ung thư từ những thói quen nhỏ nhất như uống nước.

Tại sự kiện, đại diện tập đoàn Biontech tại Việt Nam đã ký kết hợp tác truyền thông “Phòng ngừa ung thư cùng nước Pi Biontech” với PGS.TS Phan Hải Nam, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Hóa sinh, Học viện Quân Y 103, kênh phát thanh sức khỏe JoyFm và CTCP PPR Việt Nam.

Nước Pi là tên gọi do tiến sĩ Akihiro Yamashita (Nhật Bản) đặt cho một loại nước tốt mà ông là người đầu tiên phát hiện ra vào những năm 1940. Nước Pi có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5. Máy tạo nước pi còn được gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm… Do đó, nước Pi còn được gọi là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan