Tập đoàn sở hữu đế chế thời trang Louis Vuitton thâu tóm Rimowa

Tập đoàn sở hữu đế chế thời trang Louis Vuitton thâu tóm Rimowa

Tập đoàn xa xỉ LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE đã nắm quyền kiểm soát Rimowa – hãng sản xuất vali nổi tiếng của Đức, sau khi mua vào 716 triệu USD giá trị cổ phiếu của hãng này. Alexandre Arnault,...

Tập đoàn xa xỉ LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE đã nắm quyền kiểm soát Rimowa – hãng sản xuất vali nổi tiếng của Đức, sau khi mua vào 716 triệu USD giá trị cổ phiếu của hãng này.

Alexandre Arnault, con trai của Bernard Arnault (chủ tịch kiêm CEO của LVMH), sẽ là người lên nắm quyền điều hành Rimowa – một dấu hiệu cho thấy vị chủ tịch đầy quyền lực của LVMH đang muốn mở rộng vai trò của gia đình mình trong việc kiểm soát hoạt động kinh doanh.

LVMH mua lại 80% cổ phần từ tay Dieter Morszeck (cháu trai của nhà sáng lập Rimowa). Từ nay, Morszech sẽ cùng giữ vị trí cùng Alexandre Arnatult, nhưng sẽ chỉ còn điều hành hoạt động của Rimowa tại vùng Cologne (Đức).

Những chiếc vali nhôm Rimowa từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại các sân bay, và được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng như ca sĩ Will.i.am hay diễn viên Gwyneth Paltrow. Mỗi chiếc vali Rimowa được bán với giá thấp nhất 400USD, vẫn rẻ hơn các sản phẩm đáng giá cả ngàn USD của Louis Vuitton.

rimowa business luggage

Sản phẩm của Rimowa 

“LVMH đang tìm kiếm những thương hiệu có dấu ấn và vị trí nhất định trong làng thời trang. Họ biết rằng thâu tóm những thương hiệu này sẽ đẩy nhanh sự phát triển của tập đoàn”, đánh giá từ chuyên gia phân tích Mario Ortelli.

Về phía Rimowa cuộc sáp nhập này cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Những chiếc vali của hãng sẽ được bày tại các vị trí đẹp nhất ở trung tâm thương mại và liên tục xuất hiện tại các chiến dịch quảng cáo của LVMH.

Sáp nhập được Rimowa có thể giúp LVMH kiếm thêm gần 400 triệu euro/năm. Hãng sản xuất vali của Đức có tốc độ tăng trưởng lên tới 20%/năm trong 2 năm qua.

Alexandre Arnault, dù mới chỉ 24 tuổi, đã thành người thứ 3 trong 5 người con của Bernard Arnault nắm quyền điều hành một thương hiệu thời trang.

alex-bernard-arnault

CEO 24 tuổi và cha (ảnh: Vogue)

Bernard Arnault, 67 tuổi, đang trao trách nhiệm cho các con của mình để thử thách năng lực của họ như là trong vai trò những người sẽ kế nhiệm trong tương lai.

Theo Bloomberg

 

Bài viết liên quan

Thông minh một cách đơn giản

Trong buổi lễ khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội của RIMOWA ngày 18/9 vừa qua, ông Dieter Morszeck, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc RIMOWA đã dành cho DOANH NHÂN cuộc trao đổi khá thú vị.

Thương hiệuNgười đăng Doanh nhan