THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC, NHẬT BẢN CẤP PHÉP NHẬP KHẨU XOÀI TƯƠI VIỆT NAM

THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC, NHẬT BẢN CẤP PHÉP NHẬP KHẨU XOÀI TƯƠI VIỆT NAM

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, mới đây, Hàn Quốc và Nhật Bản đã chính thức mở đường nhập khẩu với trái xoài tươi Việt Nam. Theo đó, giống xoài trồng tại huyện Xuân...

Thị trường Tác giả

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, mới đây, Hàn Quốc và Nhật Bản đã chính thức mở đường nhập khẩu với trái xoài tươi Việt Nam.

Theo đó, giống xoài trồng tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai được các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn và được cơ quan chức năng Nhật Bản đồng ý cấp phép nhập khẩu.

Việc trái xoài được phép xuất khẩu sang Nhật Bản có thể xem là một kỳ tích, bởi trong suốt một thời gian dài, mới chỉ có thanh long ruột trắng được xuất khẩu sang thị trường này.

Ông Nishikawa Yasuo – Đại diện Văn phòng Nghị sĩ Nishikawa cho hay, Bộ Nông – Lâm – Thuỷ sản Nhật Bản đã cấp phép nhập khẩu cho trái xoài của Đồng Nai vào thị trường này, sau khi đoàn doanh nghiệp nước này đến khảo sát thực tế các vườn cây ăn trái tại Đồng Nai.

Trước đó, trái vải tươi của Việt Nam đã thâm nhập được vào thị trường Mỹ và Australia. Dự kiến sau trái xoài, sẽ có thêm trái thanh long ruột đỏ được phép xuất sang thị trường Nhật Bản.

Lam Chung/DDDN

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video