Thị trường vàng ảm đạm thời điểm cận kề Năm mới

Thị trường vàng ảm đạm thời điểm cận kề Năm mới

DoanhNhanOnline – Tại thị trường Singapore sáng 26/12, vàng xuống giá trong một phiên giao dịch ảm đạm ở thời điểm Năm mới đã cận kề. Kim loại quý này đang phải đối phó với sức ép ngày một gia...

Tin thế giới Tác giả and

Một cửa hàng vàng tại Tokyo. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Tại thị trường Singapore sáng 26/12, vàng xuống giá trong một phiên giao dịch ảm đạm ở thời điểm Năm mới đã cận kề.

Kim loại quý này đang phải đối phó với sức ép ngày một gia tăng khi chứng khoán phục hồi và “sức khỏe” kinh tế Mỹ không ngừng cải thiện. Nhân tố Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một “nơi trú ẩn an toàn.”

Vào lúc 7 giờ 13 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.201,71 USD/ounce.

Vàng đang hướng tới mức giảm gần 30% trong năm 2013, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1981, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ bắt đầu thu hẹp quy mô của chương trình mua trái phiếu từ tháng 1/2014.

Như vậy, vàng đã kết thúc 12 năm hoàng kim dưới sự “bảo hộ” của chính sách lãi suất thấp và các biện pháp kích thích tiền tệ được nhiều ngân hàng trung ương triển khai trên quy mô toàn cầu.

Thống kê cho hay lượng đơn đặt hàng chế tạo lâu bền của Mỹ tăng trong tháng 11/2013. Đặc biệt, thước đo về mức chi dự kiến của các doanh nghiệp vào tư liệu sản xuất đã tăng với tốc độ mạnh nhất trong gần một năm qua.

Đây là những dấu hiệu cho thấy đà đi lên ổn định của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong một thông tin có liên quan, “tận dụng” quy định cho phép mỗi cá nhân được mang 1kg vàng vào Ấn Độ, người Ấn Độ ở hải ngoại đang tích cực chuyển vàng về nước.

Xu hướng này giúp các công ty thương mại Ấn Độ đối phó với quy định hạn chế nhập khẩu vàng ở thời điểm cao trào của mùa cưới./.

VietNam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video