Thiền Sahaja Yoga

Thiền Sahaja Yoga

DoanhNhanOnline – Sahaja Yoga nghĩa là sự hợp nhất với bản thể một cách dễ dàng và tự nhiên. Sahaja Yoga là một kỹ thuật thiền định du nhập từ Ấn Độ, do bà Shri Mataji Nirmala Devi tìm ra vào...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Sahaja Yoga nghĩa là sự hợp nhất với bản thể một cách dễ dàng và tự nhiên.

Sahaja Yoga là một kỹ thuật thiền định du nhập từ Ấn Độ, do bà Shri Mataji Nirmala Devi tìm ra vào năm 1970. Sahaja Yoga cũng là một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận vì thế bạn sẽ không phải trả tiền khi học Sahaja Yoga, việc dạy Sahaja Yoga miễn phí như vậy đã được hơn 30 năm ở hơn 80 nước trên thế giới. Sahaja trong tiếng Phạn nghĩa là “tự nhiên” hay “được sinh ra cùng với”, Yoga nghĩa là “hợp nhất” với chính mình. Vì thế, Sahaja Yoga nghĩa là sự hợp nhất với bản thể một cách dễ dàng và tự nhiên. Bất cứ người nào cũng có thể đạt được điều này.


Kỹ thuật thiền được khởi đầu bằng sự Khai Tâm, đó chính là sự thức dậy nguồn năng lượng tinh thần của chúng ta, còn được gọi là Kundalini hay Hỏa xà nằm tại đốt xương sống cuối của mỗi người. Khi nguồn năng lượng Hỏa xà này thức dậy, nó đi dọc xương sống và băng qua 7 luân xa (các trung tâm năng lượng) và nuôi dưỡng chúng. Nguồn năng lượng này rất mạnh mẽ, bởi vì đây là nguồn năng lượng tinh thần bên trong chúng ta, nên nó sẽ bảo cho chúng ta biết đâu là việc làm đúng và việc làm nào là sai. Con người luôn luôn nghĩ về tương lai hoặc quá khứ. Khi Hỏa xà đi lên, những dòng suy nghĩ đó sẽ giãn ra và có 1 khoảng trống rất nhỏ, len giữa những dòng suy nghĩ và khoảng trống đó sẽ lan ra. Khi sự chú tâm của bạn đặt ở hiện tại, bạn sẽ đạt được một trạng thái hoàn toàn tĩnh lặng, thanh thản và vui sướng. Bạn sẽ bước vào một trạng thái nhận thức không suy nghĩ (trạng thái định) khi bạn thiền định. Sahaja Yoga thực sự mang tính khoa học. Mọi thứ mà một người đã trải nghiệm được thì đều có thể nhận thức rõ qua hệ thống thần kinh trung ương.

 
Thiền Sahaja Yoga khác phương pháp thiền thông thường là bạn cần thả lỏng bản thân mà không phải chú tâm vào một điểm như thiền thông thường. Kỹ thuật thiền dựa trên sự tiến triển tinh thần, rất dễ tiếp cận. Phép thiền Sahaja Yoga cho chúng ta khả năng sử dụng nguồn năng lượng nội tại của bản thân để đạt được một trạng thái cân bằng và thanh thản một cách tự động không gượng ép, đồng thời có được sự hiểu biết về bản thân cũng như có một thể chất khỏe mạnh. Thông qua việc thực hành thiền định, một sự chuyển đổi diễn ra bên trong cơ thể giúp chúng ta sống tốt hơn, hòa hợp và cân bằng hơn, đó chính là mục tiêu của môn thiền này. Thiền Sahaja Yoga không yêu cầu thay đổi gì về cách sống, trừ khi những điều đó xảy ra không do bạn quyết định. Cách sống sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu thực tế của cơ thể và tinh thần chúng ta, làm cho cuộc sống chúng ta thật sự thoải mái dễ chịu. Bạn hãy nỗ lực thiền định thật sự trong từ 1 đến 2 tuần, sau đó bạn sẽ biết được là môn thiền này có mang lại cho bạn lợi ích gì hay không.

 
Hiện nay Sahaja Yoga Việt Nam đã mở một số khóa thiền doanh nhân miễn phí. Chương trình thiền doanh nhân Sahaja Yoga chú tâm vào việc giảm stress, mang đến sự thanh thản, sáng suốt cho các doanh nhân khi làm việc, các doanh nhân sẽ học được cách tự giải tỏa stress và ở trạng thái thiền làm giảm hơi nóng, mệt mỏi do làm việc.

Lê Minh

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan