Thông minh là biết hưởng thụ đúng giá trị

Thông minh là biết hưởng thụ đúng giá trị

Tự nhận mình không muốn quảng bá nhà thông minh, các kỹ sư của công ty Gamma Việt Nam nói rằng người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, họ biết ai bán cho mình cái gì là tốt nhất!...

Doanh nhân Tác giả

Tự nhận mình không muốn quảng bá nhà thông minh, các kỹ sư của công ty Gamma Việt Nam nói rằng người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, họ biết ai bán cho mình cái gì là tốt nhất!

Xuất hiện cách đây 11 năm, đến nay Công ty Gamma Việt Nam đã có hàng ngàn khách hàng tìm đến để làm nhà thông minh và luôn tất bật với các dự án.

Chuyên gia giải pháp công nghệ nhà thông minh Lê Việt.

Anh Lê Việt – Chuyên gia giải pháp công nghệ nhà thông minh Gamma Việt Nam:”Ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể điều khiển nhà thông minh”. Ành: TT

Nhà thông minh không cần quảng cáo

11 năm trước, có thể nói Công ty Gamma Việt Nam chính là công ty tiên phong trên thị trường làm “giải pháp nhà thông minh”. Ấn tượng hơn, Gamma cho biết công ty này đã chinh chiến nhiều năm trên thị trường nên không ngại bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

“Trung bình mỗi tháng chúng tôi có khoảng 50 khách hàng. Và có thời điểm chúng tôi không  nhận thêm khách hàng để đảm bảo tiến độ lẫn chất lượng”, anh Lê Việt – Chuyên gia phụ trách giải pháp nhà thông minh của Gamma Việt Nam, cho biết.

Theo anh Lê Việt, sản phẩm nhà thông minh đã có mặt ở nước ngoài khá lâu. Ở Việt Nam, Gamma Việt Nam là công ty thực hiện giải pháp nhà thông minh từ năm 2004. Nhà thông minh chỉ là giải pháp công nghệ giúp người tiêu dùng sống thoải mái, tiện nghi, an toàn trong ngôi nhà của mình. Nếu càng có nhiều công ty thực hiện giải pháp nhà thông minh thì sẽ có nhiều cạnh tranh và người tiêu dùng có lợi hơn.

Nhà thông minh – nói một cách dễ hiểu chính là ngôi nhà được tích hợp các giải pháp công nghệ để tạo ra sự an toàn, tiết kiệm điện năng và sử dụng tối ưu tất cả các thiết bị. Muốn làm được điều đó, các công ty làm giải pháp nhà thông minh phải phối hợp cùng với kiến trúc sư thiết kế, chủ nhà để lên các phương án kỹ thuật đáp ứng các tiêu chí trên cho người sử dụng. Bằng gỉai pháp công nghệ, các thiết bị trong nhà như cửa, rèm, đèn, điều hòa, thiết bị âm thanh, báo thức, báo cháy… sẽ được tích hợp để hoạt động chính xác, tối ưu.

“Hơn thua nhau của các công ty làm nhà thông minh chính là ở bí quyết lựa chọn công nghệ, thiết bị tối ưu. Điều này cũng giống như danh xưng “thợ” với “nghệ nhân”. Thợ thì nhiều nhưng nghệ nhân thì rất ít và có đẵng cấp của nghệ nhân”, anh Lê Việt cho biết.

11 năm xuất hiện ở thị trường Việt Nam là 11 năm Công ty Giải pháp nhà thông minh Gamma Việt Nam chưa từng làm quảng cáo, nhưng khách hàng vẫn cứ “truyền miệng”, giới thiệu cho nhau.

Mở danh sách những doanh nhân, những chủ nhà đã từng “đặt hàng Gamma, anh Lê Việt tự tin nói rằng “Người tiêu dùng khi đến công ty chúng tôi để xem mô hình nhà thông minh, họ sẽ biết được rõ ràng chất lượng của chúng tôi. Khách hàng tin cậy, giới thiệu cho khách hàng mới, đó chính là “bảo chứng vàng” hơn ngàn lần quảng cáo”.

“Nguyên tắc của Gamma Việt Nam là khảo sát, lên kế hoạch và giám sát thực hiện, minh bạch, rõ ràng. Chúng tôi đưa giải pháp thiết kế, còn khách hàng có quyền lựa chọn nhà cung cấp thiết bị. Ví dụ, cùng là đèn trần, chúng tôi giới thiệu cùng lúc nhiều nhà cung cấp thiết bị với những ưu, khuyết điểm để khách hàng đánh giá. Muốn làm điều đó chúng tôi phải so sánh, đối chiếu và kể cả thử nghiệm”. Chính sự đa dạng và độc lập của giải pháp nên Gamma Việt Nam rất tự tin với các giải pháp thiết kế của mình.

Sự tự tin đó đã được minh chứng là có cơ sở khi năm ngoái, một công ty Nhật chuyên thiết kế sân vườn đã tự tìm đến Gamma trong khu Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM đề nghị cho họ kết hợp làm khu vườn  (vừa là nhà mẫu vừa là văn phòng của công ty Gamma). Sau hàng loạt lần gặp gỡ, trao đổi và gửi thư qua lại, hai bên thống nhất để công ty Nhật đến làm lại khu vườn mới có cả hồ nuôi cá Koi. Gamma cũng tích hợp thêm một hệ thống cho ngôi nhà thông minh để biết được lúc nào cần phải lọc nước, thay nước, tưới cây, tăng, giảm nhiệt độ….

Có thể điều khiển tắt - mở thiết bị trong nhà bằng bảng điều khiển bên ngòai, điện thoại, máy tính bảng; Ảnh;  Bùi Nam.

Có thể điều khiển tắt – mở thiết bị trong nhà bằng bảng điều khiển bên ngòai, điện thoại, máy tính bảng hoặc điều khiển từ xa bằng smartphone. Ngay cả khi mất điện, hệ thống nhà thông minh cũng có nguồn điện dự trữ để đảm bảo mọi thứ vận hành liên tục. Ảnh: Bùi Nam.

“Điều này có nghĩa việc tích hợp thêm công năng cho ngôi nhà thông minh hơn là hoàn toàn dễ dàng và khách hàng không cần phải bận tâm”, anh Việt chia sẻ.

Nhà thông minh, điều hành cũng phải thông minh

“Cùng là giải pháp nhà thông minh, nhưng Gamma Việt Nam có thể tính phí thiết kế gấp 2-3 lần so với các công ty khác bởi vì chất lượng thiết kế của Gamma được đảm bảo và dịch vụ khách hàng của công ty vượt trội”, anh Việt tự hào chia sẻ.

Mở phần mềm quản lý khách hàng cho chúng tôi xem, Lê Việt nói rằng hiện tại dù anh đang ngồi ở bất cứ nơi đâu, nhưng anh điều biết rõ công trình nào, ngôi nhà nào đang được thi công và nhân viên nào, người quản lý nào đang thực hiện công đoạn nào trong toàn bộ quá trình. Sở dĩ có được điều này là vì Gamma đã làm nhà thông minh cho khách hàng được thì cũng phải tự làm…điều hành thông minh cho chính công ty của mình. Tất cả các công việc của mọi bộ phận đều được ghi chép, báo cáo đầy đủ và tiến độ công việc được người quản lý theo dõi, cập nhật kịp thời.

Bên cạnh đó ngôi nhà thông minh – tức sản phẩm hoàn thiện của khách hàng – còn được lưu trữ hồ sơ để sau này khi có bất kỳ thay đổi, sửa chữa nào, công ty đều có sự đối chứng và có phương án xử lý. Khi mở hồ sơ của từng khách hàng, đội ngũ nhân viên có thể biết được ngôi nhà này đã sử dụng thiết bị gì, hiệu gì, sản xuất lúc nào, bảo hành bao lâu, thời gian cần bảo trì… Ngay cả khi nhân viên cũ vắng mặt hay không còn làm việc nữa thì công ty cũng giữ được hồ sơ ngôi nhà và cử ngay nhân viên khác thực hiện. Đây chính là bí quyết để khách hàng yên tâm, tin tưởng trao trọn niềm tin cho Gamma.

Dù đã làm cả ngàn ngôi nhà thông minh cho khách hàng, nhưng kỹ sư Lê Việt cho rằng điều gây nhiều cảm hứng nhất đối với anh không phải là “phần cứng” hay vẻ đẹp hiện đại lạnh lùng của công nghệ mà anh mong muốn khách hàng có thể tận hưởng những giá trị công nghệ mới, hiểu được giá trị của cuộc sống, trân trọng niềm vui, sự thoải mái và chia sẻ hạnh phúc khi sống trong một ngôi nhà đẹp, hiện đại.

Có lẽ không xa, nhiều gia đình Việt sẽ biết đến và sử dụng nhiều hơn “smart home” của Việt Nam cho cuộc sống thêm thoải mái, nhẹ nhàng, xứng tầm với sự đầu tư thông minh của mình.

 

 

 

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

50 sắc thái của Audi

Nếu như thế giới đã từng lên cơn sốt với những cảnh quay nóng bỏng của bộ phim 50 sắc thái tại Mỹ thì Audi cũng đã làm được phần nào đó của 50 sắc thái trải nghiệm cho khán giả Việt Nam ở Vũng Tàu. 

Thương hiệuNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video