..." /> Thư ngỏ - Tạp chí Doanh nhân Online

Thư ngỏ

Thư ngỏ

Cách đây hơn 3 năm, thương hiệu Vinmec đã xuất hiện trên bản đồ Y học Việt Nam và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn bởi nhà đầu tư phía sau là...

Chuyện kinh doanh Tác giả

Cách đây hơn 3 năm, thương hiệu Vinmec đã xuất hiện trên bản đồ Y học Việt Nam và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn bởi nhà đầu tư phía sau là Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam – Vingoup. Với tinh thần “Kết nối tinh hoa, tận tâm chăm sóc”, Vinmec đã dần khẳng định được uy tín chuyên môn cũng như tầm nhìn đúng hướng – mang đến Việt Nam một dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế “vì cuộc sống chất lượng cao cho người Việt”.

Với tầm nhìn và tinh thần đó, ngay từ khi chính thức đi vào hoạt động, Vinmec đã kết nối và quy tụ được rất nhiều nhân tài ngành y trong và ngoài nước – những tên tuổi đó là “vốn quý” để Vinmec vững vàng chinh phục những thử thách y khoa, là lựa chọn tin cậy của khách hàng trong suốt 3 năm qua.

Bên cạnh đó, với 32 chuyên khoa và 3 trung tâm hỗ trợ chuyên ngành, Vinmec là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư các chuyên khoa đồng bộ ở trình độ cao và gây ấn tượng mạnh với hệ thống máy móc y tế được đánh giá ngang hàng với các bệnh viện hàng đầu thế giới tại Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Singapore… như máy xạ trị gia tốc tuyến tính Varian Clinac iX, máy CT mô phỏng, thiết bị nội soi phòng mổ OR1 (KARL STORZ), phòng Công nghệ Tế bào gốc tiêu chuẩn GMP, hệ thống lưu trữ Tế bào gốc máu cuống rốn BioArchive (Thermogenesis), hệ thống máy chụp CT 128 lát, máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla và 1,5 Tesla, hệ thống phòng lab tiêu chuẩn quốc tế, các tủ nuôi cấy phôi mini…

Trong 3 năm qua, nhờ việc sở hữu nhiều “bàn tay vàng” và hệ thống trang thiết bị hiện đại, được đầu tư bài bản, tập thể y bác sỹ Bệnh viện Vinmec đã khẳng định được uy tín chuyên môn với việc điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh phức tạp, từ tim mạch, chấn thương – chỉnh hình tới tế bào gốc, ung bướu, sản, nhi… Đặc biệt, Vinmec là một trong số rất ít bệnh viện tư dám đảm nhận và chữa trị thành công nhiều ca “bệnh viện nước ngoài trả về”.

Đây là những nỗ lực của Vinmec để người Việt Nam có thể thụ hưởng dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao thay vì tốn kém ra nước ngoài chữa trị. Vinmec hiện đã thu hút 145 nghìn lượt khám ngoại trú, 10 nghìn ca phẫu thuật, 24 nghìn lượt bệnh nhân nội trú mỗi năm và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên với cấp số nhân cùng uy tín đã được khẳng định của Vinmec.
Bên cạnh yếu tố con người và máy móc hiện đại, Vinmec mang tới Việt Nam dịch vụ bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế. Lần đầu tiên tại Việt Nam, trong khuôn khổ một bệnh viện, khách hàng được tiếp cận với mô hình dịch vụ hoàn hảo. Ở đó, người bệnh là “thượng khách”, không phải chờ đợi và được đáp ứng mọi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe với trải nghiệm như tại một khách sạn cao cấp.

Vinmec luôn chăm sóc chu đáo, tận tâm cho người bệnh từ những điều nhỏ nhất. Bằng việc tiên phong hợp tác với Sodexo (Pháp), Vinmec nỗ lực phục vụ người bệnh những bữa ăn có chế độ dinh dưỡng khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời Vinmec cũng đang hướng đến tiêu chuẩn JCI về quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cảm xúc trong ánh mắt “hồi sinh” của người bệnh liệt tủy bị liệt tứ chi; Nụ cười của cậu bé không có gương mặt; Vỡ òa trong thời khắc nỗ lực cứu sống bé 17 ngày tuổi phải phẫu thuật tim; Gương mặt rạng rỡ của cha mẹ chứng kiến con mình hồi phục sau bại não… là những kết quả ấn tượng sau hành trình 3 năm đi vào hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Tiêu chuẩn chất lượng quốc tế JCI, chuỗi 10 bệnh viện trên khắp cả nước trong 5 năm và trường đại học Y Vinmec trong năm 2015 sẽ là đích đến để hiện thực hóa sứ mệnh “Mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe” mà Vinmec đã lựa chọn kể từ khi thành lập. Với tinh thần “Kết nối tinh hoa, tận tâm chăm sóc”, Vinmec đã dần khẳng định được uy tín chuyên môn cũng như tầm nhìn đúng hướng. Chặng đường chăm sóc sức khỏe người dân của Vinmec còn rất dài, toàn thể cán bộ nhân viên Vinmec sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, mang tới cho người Việt dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế.

Trân trọng,
Tổng Giám đốc Bệnh viện
Đa khoa Quốc tế Vinmec
GS. TS. Nguyễn Thanh Liêm

Bài viết liên quan