Nhằm làm thay đổi thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong ngành du lịch, khách sạn, Tập đoàn Imperial vừa ký hợp tác đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn giữa 3 bên gồm đại học Niagara (Hoa Kỳ), The Imperial International Hotel School (IIHS) và đại học Ngoại thương Việt Nam.

 

Theo ông Huỳnh Trung Nam, Chủ tịch tập đoàn Imperial, nguồn nhân lực có chất lượng cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch đang thiếu hụt nghiêm trọng. Chỉ riêng tại Phú Quốc, Bình Định, Thanh Hóa, khi các tập đoàn lớn phát triển những khách sạn 5 sao, đã cần đến rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, nhưng thị trường vẫn không đủ nguồn cung cho doanh nghiệp. Chính vì thế doanh nghiệp phải sử dụng lao động dưới chuẩn của mình hoặc thuê mướn lao động của Singapore, Philippine, Malaysia… Muốn khắc phục tình trạng đó, theo các doanh nghiệp, hệ thống đào tạo phải đánh giá được nhu cầu thực tiễn và nhanh chóng xây dựng các chương trình đạt chuẩn quốc tế.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tp.HCM cho rằng Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng du lịch lên 20-25%, đạt doanh thu 35 tỷ USD đến năm 2020. Muốn vậy, doanh nghiệp cần nhanh chóng đào tạo liên tục nguồn nhân lực tốt phục vụ cho ngành và hướng đến cả phục vụ trong thị trường AEC và khu vực.

Ông Nguyễn Hữu Thọ cũng đánh giá cao các doanh nghiệp đang có nỗ lực cùng nhau xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo tại chổ nhằm lấp đầy các khoảng trống thiếu hụt này,

Đại diện của trường Niagara University cam kết chương trình này sẽ là mô hình du học tại chỗ trong khách sạn 5 sao lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong phương pháp đào tạo mới, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có giá trị cạnh tranh toàn cầu. Các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và có tỷ lệ tối thiểu 70% thời gian dành cho thực hành. 100% quá trình học tập sinh viên cũng sẽ được đào tạo và sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ của khách sạn 5 sao The Imperial Hotel Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, ba bên đã công bố thông tin tuyển sinh các khóa học 2017-2018, gồm:

         Chương trình Quản trị Khách sạn cao cấp (9 tháng);

         Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Du lich với chứng chỉ TOEIC nhiều cấp độ;

         Chương trình Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Liên thông đại học Chuyển tiếp Quốc tế;

         Chương trình Liên kết Cử nhân Quản trị Khách sạn – Chuyển tiếp Quốc tế – Liên thông MBA tại nước ngoài.

print