Tin Kinh doanh

Tin Kinh doanh

Vĩnh Hoàn được giảm thuế chống bán phá giá tại Mỹ Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), do có sai sót trong quá trình tính toán, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công...

Tin trong nước Tác giả and

Vĩnh Hoàn được giảm thuế chống bán phá giá tại Mỹ

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), do có sai sót trong quá trình tính toán, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố lại kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 9, giai đoạn từ ngày 1/8/2011 đến 31/7/2012 (POR 9) đối với sản phẩm philê cá tra đông lạnh nhập từ Việt Nam. Theo đó, Công ty Vĩnh Hoàn, bị đơn bắt buộc được giảm mức thuế chống bán phá giá xuống 0 USD thay vì 0,03 USD/kg như thông báo trước đó.

Tin bài: Minh Phương

Thành Thành Công với mục tiêu 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Để đạt mục tiêu lợi nhuận nói trên, Thành Thành Công cho biết, năm 2014 vẫn sẽ tập trung cho các khoản đầu tư  vào lĩnh vực mía đường. Đồng thời, tập đoàn cũng đang có những ý tưởng táo bạo trong lĩnh vực du lịch. Chẳng hạn, tập đoàn sẽ triển khai một số hành trình du lịch khác biệt cho người Nga ở Nha Trang, kéo dài từ 4 – 10 ngày/lượt. Ngoài ra, các tour tham quan du lịch Đà Lạt cũng được xúc tiến. Tại Đà Lạt, tập đoàn có một số khách sạn ở khu vực Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình Yêu. Tập đoàn cũng sẽ phát triển dự án du lịch ở Phan Thiết… Hiện mảng du lịch đóng góp khoảng 10% doanh thu hàng năm của Thành Thành Công.

Tin bài: Đăng Dương

Không cấp phép nếu không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường

Theo nguồn tin của Ban Quản lý KKT Dung Quất, Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất bột giấy với tổng vốn đầu tư 180 triệu USD của liên doanh giữa Sojitz Corporation (Nhật Bản) và JK Paper (Ấn Độ) sẽ không được chấp thuận nếu nhà máy này không đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam. Vướng mắc này cũng là nguyên nhân chính khiến dự án bị trì hoãn kể từ năm 2012 khi mà liên doanh đề xuất được xây dựng nhà máy với công suất 200.000 tấn bột giấy/năm trong KKT Dung Quất. Được biết vào năm 2007, Sojitz và Oji Paper Corporation (Nhật Bản) cũng đã từng đề xuất xây dựng một nhà máy sản xuất bột giấy với công suất 600.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, dự án này cũng không thành hiện thực do phía chủ đầu tư e ngại nguồn nguyên liệu tại chỗ không đủ đáp ứng nhu cầu của nhà máy.

Tin bài: Văn Chương

 

 

 

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video