Tình hình CH Síp ổn định giúp giá dầu tiếp tục tăng

DoanhNhanOnline – Giá dầu đã tăng ngày thứ năm liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 28/3 trên các thị trường châu Âu và Mỹ nhờ được hỗ trợ bởi một số số liệu kinh tế tích cực từ nền kinh...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Giá dầu đã tăng ngày thứ năm liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 28/3 trên các thị trường châu Âu và Mỹ nhờ được hỗ trợ bởi một số số liệu kinh tế tích cực từ nền kinh tế lớn nhất châu Âu là Đức và từ nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ.

Sự bình tĩnh của những người dân tại quốc đảo Síp vào ngày các ngân hàng nước này mở cửa hoạt động trở lại sau gần hai tuần đóng cửa cũng phần nào giúp các thị trường “nguôi ngoai” nỗi lo về khả năng bất ổn tài chính tiếp tục lan rộng trên toàn Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Đóng cửa phiên 28/3 trên thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 5/2013 tăng 65 cent lên 97,23 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng thêm 33 cent lên 110,02 USD/thùng.

Ngoài ra, thị trường năng lượng phiên này còn được hỗ trợ nhờ sản lượng lọc dầu tại Mỹ tăng lên, hậu thuẫn cho giá dầu thô tăng lên. Tuy nhiên, mức tăng phần nào được kiềm chế do lượng dầu dự trữ của Mỹ trong tuần trước tăng lên ngoài dự kiến.

Phiên giao dịch 29/3, nhiều thị trường tài chính và hàng hóa đều nghỉ Lễ Phục sinh, trong đó có các thị trường chủ chốt là New York, London, Hong Kong và Singapore./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video