Tổ chức giáo dục Hoa Kì trở thành đối tác chiến lược của Alpha School

Tổ chức giáo dục Hoa Kì trở thành đối tác chiến lược của Alpha School

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Hệ thống giáo dục Alpha School. Theo thỏa thuận, IAE trở thành thành viên góp vốn, đồng thời là đối tác chiến lược và là một trong những cổ đông lớn của Alpha School hiện nay.

Tin tức Tác giả

Cam kết giữ vững triết lý giúp học sinh “Học đam mê – Sống tự chủ”, IAE sẽ là một thành viên giúp cho Alpha School trở nên hoàn thiện hơn, giúp nhà trường xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường hiệu quả của quản trị hệ thống. Cụ thể, IAE sẽ cùng Alpha School triển khai các nhiệm vụ sau bắt đầu từ năm học 2019 – 2020.

Thứ nhất, IAE cùng Alpha School mở rộng mô hình trường bằng cách xây dựng một khuôn viên mới, rộng 1.6ha tại Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, bao gồm đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ mục đích giáo dục: phòng học tiêu chuẩn, phòng chức năng, thư viện, khu thể thao, khu kĩ năng, trải nghiệm thể thao, bể bơi, hội trường lớn, kí túc xá, nhà ăn… Thiết kế trường đáp ứng triết lý giáo dục của Alpha School giúp học sinh có cơ hội học tập và trải nghiệm đa dạng. Không gian học tập được bố trí truyền cảm hứng để mỗi học sinh có cơ hội phát triển năng lực, khả năng sáng tạo, kích thích đam mê, hứng thú học tập và khám phá thế giới.

Thứ hai, với kinh nghiệm làm việc cùng các đối tác quốc tế, IAE sẽ hỗ trợ Alpha School chuẩn hóa và quốc tế hóa các chương trình đào tạo trong hệ thống. Học sinh của Alpha School được tiếp cận với một chương trình học tập toàn diện, vượt trội về tiếng Anh, kĩ năng và công nghệ thông tin. IAE sẽ dành cho học sinh Alpha những ưu đãi và lợi thế từ mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đảm bảo đầu ra cho học sinh, đủ điều kiện du học bằng học bổng hoặc học các trường quốc tế hoặc liên kết quốc tế tại Việt Nam. Cụ thể, học sinh khối THPT tại Alpha School đã bắt đầu triển khai học chương trình quốc tế American High School Diploma của Đại học Sư phạm Missouri (Hoa Kỳ) – hay còn gọi là Mizzou K12. Ngoài ra, học sinh của Alpha School có cơ hội được tiếp cận với các chương trình trại hè quốc tế, giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…) cùng nhiều chương trình tiên tiến khác, mở ra nhiều cơ hội học tập và tương lại cho các em.


Thứ ba, Tổ chức giáo dục Hoa Kì (IAE) hỗ trợ Alpha School trong việc hoàn thiện hệ thống quản lý, hỗ trợ công tác tuyển sinh/marketing, đào tạo đội ngũ và các hoạt động, sự kiện khác.

IAE là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 40.000 học viên theo học mỗi năm tại 9 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông, dạy ngoại ngữ và viện thiết kế.

TAEL Partners là một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á.

Bài viết liên quan