Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược của trường Newton Hà Nội

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược của trường Newton Hà Nội

Theo thỏa thuận hợp tác, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) sẽ là thành viên góp vốn, đối tác chiến lược. IAE sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tại trường Newton hiện nay.

Tin tức Tác giả

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – thành viên HĐQT trường Newton khẳng định: “Việc hợp tác với IAE mở ra một giai đoạn mới đối với trường Newton trong chuẩn hóa và quốc tế hoá các chương trình đào tạo. Học sinh Newton sẽ được tiếp cận các chương trình học tiên tiến, mở ra nhiều cơ hội học tập và tương lai cho các em học sinh”.

Cụ thể, IAE sẽ đưa các chương trình giáo dục quốc tế được kiểm định chất lượng vào giảng dạy song song với các chương trình hiện tại. Trường sẽ triển khai chương trình dạy tiếng Anh thông qua hai môn Toán và Khoa học, ứng dụng công nghệ bài giảng số iSMART tới tất cả các cấp học. Học sinh sẽ học kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và các giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…), giúp các em có được chứng chỉ quốc tế được chứng nhận toàn cầu Edexcel (Anh Quốc).

Đồng thời, IAE sẽ tiến hành xây dựng trường Newton theo mô hình trường học thông minh, hoạt động trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, thông qua các phần mềm tiên tiến trong quản trị tài chính, điều hành, tổ chức các hoạt động giáo dục, quản lý giáo viên, học sinh… hước tới việc xây dựng môi trường tương tác, kết nối giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Cũng trong thoả thuận hợp tác, IAE sẽ dành cho học sinh Newton những ưu đãi và lợi thế từ mối quan hệ rộng lớn của tổ chức này. Theo đó, 100% học sinh Newton được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học Broward (Việt Nam) – trường đại học thành viên của IAE và là phân hiệu của Broward College (Hoa Kỳ).

Ngoài ra, các công việc khác như tuyển sinh, cung cấp hỗ trợ đào tạo giáo viên và tổ chức các hoạt động, sự kiện cho giáo viên và học sinh cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác đã thống nhất hai bên.

Trường Newton hiện có gần 3.000 học sinh đang theo học ở cả 3 cấp (tiểu học – THCS – THPT), 300 giáo viên (gồm cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài), 2 cơ sở tại Hà Nội (234 Hoàng Quốc Việt và 136 Hồ Tùng Mậu).

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ – IAE là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 60.000 học viên theo học mỗi năm tại 9 đơn vị thành viên bao gồm: Hệ thống IvyPrep Education, Đại học Broward College (Việt Nam), Học viện Thiết kế ADS Việt Nam, iSMART Education, Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn (SPC), Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC), Anh ngữ Việt Mỹ VATC, Học viện EQuest Academy và Đại học Phú Xuân.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video