Tokyo đẩy mạnh phát triển du lịch

Tokyo đẩy mạnh phát triển du lịch

Hướng tới việc đưa Nhật Bản trở thành một “Quốc gia du lịch”, kế từ tháng 10 năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã mở rộng các phạm vi miễn thuế, song song đó, số lượng các cửa hàng miễn...

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Hướng tới việc đưa Nhật Bản trở thành một “Quốc gia du lịch”, kế từ tháng 10 năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã mở rộng các phạm vi miễn thuế, song song đó, số lượng các cửa hàng miễn thuế ở Nhật Bản cũng gia tăng nhanh chóng.

Số lượng du khách Việt Nam thăm Nhật Bản ngày càng tăng cao sau 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt-Nhật. Số khách du lịch từ Việt Nam đi Nhật, tính từ tháng 1 năm 2012, tăng cao kỷ lục trong 30 tháng liên tục, hơn thế nữa, chính sách “nới lỏng việc cấp thị thực Visa đi Nhật đối với du khách Việt Nam” cũng như việc “đơn giản hóa thủ tục cấp thị thưc visa du lịch cho du khách của một số công ty du lịch được chỉ định” đã làm giảm đi vấn đề rào cản lớn-vấn đề xin Visa-đối với du lịch Nhật Bản. Điều này mong đợi sẽ là cơ sở thúc đẩy lượng du khách từ Việt Nam sẽ tăng đáng kể trong tương lai.

Là địa điểm được chọn tổ chức thế vận hội Olympic 2020, Tokyo- Thủ đô của Nhật Bản đóng một vai trò là “cửa ngõ” cho việc chào đón mọi du khách đến với Nhật Bản, cũng như tích cực thực hiện việc làm tăng tính trọng yếu, tích cực thúc đẩy các chính sách thu hút khách du lịch đến với thành phố xinh đẹp này. Từ năm ngoái, chính quyền thành phố Tokyo đã tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch đối với truyền thông cũng như với các công ty du lịch tại 2 quốc gia Việt Nam (Tp. Hà Nội) và Indonesia (Tp.Jakarta). Năm nay, không chỉ là Tokyo, sự kiện còn có các quầy giới thiệu thông tin du lịch của các vùng lân cận thành phố Tokyo như Chiba, Saitama và Kanagawa.

Sự kiện sẽ giới thiệu với người Việt Nam những trải nghiệm chỉ có tại thủ đô Tokyo về những “Nét văn hóa độc đáo”, những ”sự kiện theo mùa trong năm” cũng như mong muốn thúc đẩy lượng du khách đến từ Việt Nam. Sự kiện lần này sẽ không đơn thuần là cung cấp các thông tin mới nhất về Tokyo, mà khách tham dự sẽ được tận mắt chứng kiến, được cảm nhận Tokyo qua những tiết mục biểu diễn văn hóa trên sân khấu cũng như trải nghiệm một Tokyo hiện đại, độc đáo qua lối thiết kế sân khấu & toàn bộ hội trường sự kiện.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video