Toshiba cung cấp thiết bị cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

Toshiba cung cấp thiết bị cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

Tập đoàn Toshiba vừa công bố trúng gói thầu cung cấp tua-bin hơi siêu tới hạn và máy phát điện (STG) công suất 688MW cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà...

Tập đoàn Toshiba vừa công bố trúng gói thầu cung cấp tua-bin hơi siêu tới hạn và máy phát điện (STG) công suất 688MW cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam.

Hợp đồng được ký kết vói Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản, là nhà thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công (EPC) của dự án. Toshiba sẽ cung cấp thiết bị vào năm 2016 và dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018.

Nhu cầu về điện tại Việt Nam đang tăng nhanh trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Riêng tại khu vực phía Nam, việc đáp ứng nhu cầu về điện đang trong tình trạng căng thẳng, vì vậy chính phủ chỉ đạo ưu tiên nâng công suất cấp điện tại khu vực này. Dự án Duyên Hải 3 Mở rộng là một trong ba dự án trọng điểm.

Toshiba từng cung cấp thiết bị phát điện cho các dự án nhiệt điện lớn tại Việt Nam. Trong sáu năm qua. Công ty đã trúng các gói thầu cung cấp thiết bị cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong ba dự án trọng điểm. Kinh nghiệm, cùng với hiệu quả và độ tin cậy của các thiết bị STG của Toshiba đã được Tập đoàn Sumitomo đánh giá cao.

Toshiba sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về hiệu quả vào việc phát triển thiết bị nhiệt điện cho các nhà máy chạy than siêu tới hạn và nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp, và để củng cố việc cộng tác với các nhà máy nhiệt điện tại các nước đang phát triển. Trong thời gian tới, Tập đoàn Toshiba sẽ hướng đến việc đóng góp vào nền kinh tế của các nước đang phát triển bằng cách hỗ trợ các giải pháp đảm bảo sự ổn định của nguồn cung điện.

Bài viết liên quan