Toyota và Ford hợp tác phát triển ứng dụng

Toyota và Ford hợp tác phát triển ứng dụng

Hai hãng xe sẽ cùng phát triển giao diện riêng sử dụng công nghệ Smart Device Link của Ford; Giao diện này sẽ được ứng dụng cho các mẫu xe tương lai. Toyota Motor Corp và Ford sẽ hợp tác...

Xe hơi Tác giả

Hai hãng xe sẽ cùng phát triển giao diện riêng sử dụng công nghệ Smart Device Link của Ford; Giao diện này sẽ được ứng dụng cho các mẫu xe tương lai.

Toyota Motor Corp và Ford sẽ hợp tác phát triển phần mềm giao diện bảng đồng hồ chung. Thương vụ này sẽ giúp hai nhà sản xuất xe nâng cao tính kết nối trong những mẫu xe sắp ra mắt của họ mà không cần tích hợp các phần mềm như Android Auto và CarPlay vào bảng đồng hồ.
Sản phẩm mới được phát triển bằng cách tinh chỉnh và cải thiện công nghệ Smart Device Link, một phiên bản nguồn mở của ứng dụng AppLink của Ford, cho phép kết nối điện thoại thông minh trên những chiếc xe.
Nói về vụ hợp tác này, ông Don Bulter, Giám đốc điều hành bộ phận chế tạo các loại xe và thiết bị kết nối thông minh của Ford, cho biết: “Thiết kế giao diện bảng đồng hồ và kết nối điện thoại thông minh là những yếu tố then chốt giúp phân biệt các loại xe khác nhau trong ngành công nghiệp ôtô. Tại Ford, chúng tôi xem việc phát triển tất cả mọi yếu tố khác trong chiếc xe cũng quan trọng không kém việc mang lại trải nghiệm lái thú vị  Chúng tôi rất vui vì các nhà sản xuất khác cũng hiểu được điều này và mong muốn được liên kết lại để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cộng đồng những nhà phát triển hệ thống Smart Device Link”.
Ông Shigeki Terashi, một lãnh đạo cấp cao của Toyota cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục xem xét những công nghệ mới có khả năng cải thiện nhưng vẫn giữ được nét riêng vốn có trong trải nghiệm lái của các chủ xe Toyota và Lexus. Thị trường phần mềm ứng dụng trên xe đang phát triển nhanh chóng. Các thiết bị kết nối thông minh, linh hoạt, an toàn và thân thiện với người dùng đang trở thành mối ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi”.
Trên thị trường quốc tế, Hyundai và Chevrolet đẫ đồng loạt công bố lắp ứng dụng Android Auto và CarPlay cho các mẫu xe của mình. Ở Ấn Độ, Mahindra đã đồng ý sử dụng ứng dụng Android Auto của Google cho các mẫu xe sắp ra mắt của hãng, trong đó có mẫu XUV 500 và Scorpio.
AutorcarVietnam

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video