TQ không cắt giao dịch với ngân hàng của Triều Tiên

TQ không cắt giao dịch với ngân hàng của Triều Tiên

DoanhNhanOnline – Hãng Kyodo đưa tin, ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã từ chối xác nhận việc Ngân hàng Trung Quốc (BOC) – một định chế cho vay quan trọng của nước này, ngừng giao dịch với Ngân...

Tin thế giới Tác giả and

Ảnh minh họa. (Nguồn: cnn.com)

DoanhNhanOnline – Hãng Kyodo đưa tin, ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã từ chối xác nhận việc Ngân hàng Trung Quốc (BOC) – một định chế cho vay quan trọng của nước này, ngừng giao dịch với Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên.

Đây rõ ràng là động thái nhằm trừng phạt Bình Nhưỡng vì vụ thử hạt nhân thứ ba hồi tháng Hai.

Trả lời phóng viên trong cuộc họp báo khi được hỏi liệu BOC, ngân hàng ngoại hối lớn nhất Trung Quốc, có đóng tài khoản của Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên và ngừng các giao dịch với định chế này như thông tin ngày 7/5 của một số cơ quan truyền thông hay không, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định: “Để có thông tin cụ thể, hãy chuyển câu hỏi đến nhà chức trách có thẩm quyền của Trung Quốc. Trung Quốc luôn thực thi những nghị quyết này một cách nghiêm ngặt”, ý chỉ một loạt nghị quyết được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua để đáp lại các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên.

Bà Hoa khẳng định Trung Quốc cam kết hợp tác với các cường quốc khác trong khu vực để đảm bảo hoà bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video