Trái tim Nhật, nụ cười Việt Nam

Trái tim Nhật, nụ cười Việt Nam

DoanhNhanOnline – Đến Việt Nam sau nhiều tập đoàn bán lẻ khác, nhưng ông Yukio Konishi, Tổng Giám đốc AEON Mall Vietnam vẫn tự tin với chiến lược kinh doanh của mình. TP.HCM hiện có hơn 20 trung tâm thương...

Thương hiệu Tác giả and
DoanhNhanOnline – Đến Việt Nam sau nhiều tập đoàn bán lẻ khác, nhưng ông Yukio Konishi, Tổng Giám đốc AEON Mall Vietnam vẫn tự tin với chiến lược kinh doanh của mình.

Ông Yukio Konishi, TGĐ AEON Mall Việt Nam

TP.HCM hiện có hơn 20 trung tâm thương mại và tập trung nhiều nhất ở quận 1, quận 7, quận Tân Bình… nhưng chưa có ở quận Tân Phú. Với địa điểm mà Aeon chọn, các ông sẽ chọn loại hàng hóa nào để phục vụ cư dân địa phương?

Dân cư ở Tân Phú khoảng 1,3 triệu người, còn cư dân trong Celadon City khi dự án hoàn thành có khoảng 32.000 người sinh sống. Họ thuộc nhóm B-C-D class, không phải high-class, nhưng có tuổi đời trung bình từ 28 đến trên 30, đây là một lợi thế. Chúng tôi sẽ chọn đối tượng gia đình trẻ để phục vụ. Hàng hóa không phải loại cao cấp, với 1/3 đến từ Nhật Bản, 1/3 từ Việt Nam và 1/3 thuộc nhiều nước khác, giá cả dễ mua.

Ngoài hàng hóa Nhật Bản, Aeon Tân Phú Celadon còn có điểm gì khác biệt để thu hút khách?

Chúng tôi sẽ kiến tạo cảnh quan đẹp và thân thiện với môi trường để khách hàng có thể thư giãn sau khi mua sắm. Ngày 24/11/2013, chúng tôi sẽ có lễ hội trồng cây trước Aeon Tân Phú Celadon. Ở đâu có mặt Aeon, ở đó chúng tôi trồng cây. Từ năm 1991 đến nay, chúng tôi đã trồng được 10 triệu cây ở Nhật Bản và nhiều quốc gia khác ở châu Á. Không chỉ trồng, hàng năm chúng tôi trích 1% lợi nhuận để chăm sóc cây cho đến lớn. Đó là chính sách vì cộng đồng của tập đoàn.

Ngoài ra, trong khu mua sắm, dọc theo lối đi sẽ có ghế nghỉ chân, xe đẩy dành cho trẻ em để cha mẹ đưa con trẻ cùng đi mua sắm mà không sợ bị lạc vì chạy lung tung. Mỗi tuần, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện để thu hút người tiêu dùng đến mua sắm. Như vậy sẽ có 52 sự kiện/năm. Năm đầu tiên, chúng tôi đã mua bản quyền sử dụng chú mèo máy Doraemon để làm hình ảnh thu hút trẻ em. Chúng tôi không chỉ bán hàng mà còn muốn khách hàng trải nghiệm phong cách sống, mua sắm với niềm vui và sự thú vị trong môi trường trong lành. Phương châm của chúng tôi là “Kinh doanh với trái tim Nhật và nụ cười Việt”.

Sau Aeon Tân Phú Celadon, ông có mở tiếp trung tâm mua sắm khác ở thị trường Việt Nam?

Aeon Bình Dương Canary sẽ khai trương vào khoảng tháng 10/2014 và đầu năm 2015 chúng tôi sẽ khai trương Aeon Mall ở quận Long Biên – Hà Nội.

Tổng vốn đầu tư của Aeon Mall vào Việt Nam là bao nhiêu, thưa ông?

Tôi chỉ có thể nói số vốn đầu tư Aeon Mall ở quận Long Biên Hà Nội khoảng 20 tỷ Yên Nhật, tức 200 triệu USD, vì Aeon Mall ở Hà Nội là do Công ty Aeon Mall Việt Nam đầu tư.

Theo ông, vào Việt Nam xây dựng hệ thống bán lẻ trong thời kỳ khó khăn, Aeon Group có chậm chân quá không?

Tôi cho rằng, Aeon Group vào Việt Nam bây giờ là thích hợp chứ không muộn. Dân số Việt Nam 90 triệu người, gần bằng 90% dân số Nhật Bản, nhưng tuổi trung bình của người dân Việt Nam rất trẻ, đó là một lợi thế. Lợi thế nữa là thời điểm shopping mall của Aeon xuất hiện thì người tiêu dùng Việt đã có những trải nghiệm mua sắm ở nhiều nơi khác nhau, họ biết mình cần gì khi đến một nơi mới và sẽ nhìn ra điều khác biệt của chúng tôi.

Xin cảm ơn ông!

Ngô Thủy (thực hiện)

Bài viết liên quan

50 sắc thái của Audi

Nếu như thế giới đã từng lên cơn sốt với những cảnh quay nóng bỏng của bộ phim 50 sắc thái tại Mỹ thì Audi cũng đã làm được phần nào đó của 50 sắc thái trải nghiệm cho khán giả Việt Nam ở Vũng Tàu. 

Thương hiệuNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video