Trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT và ANTT tiêu biểu ĐNA

Trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT và ANTT tiêu biểu ĐNA

Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2014 – The 10th ASEAN CIO|CSO Awards – được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp...

Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2014 – The 10th ASEAN CIO|CSO Awards – được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức.

Năm nay, Ban tổ chức đã liên kết với các hiệp hội, trung tâm công nghệ thông tin trong nước và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nhằm tìm ra những gương mặt lãnh đạo công nghệ thông tin và an ninh thông tin có nhiều đóng góp tiêu biểu trong năm qua.

Giải thưởng “Lãnh đạo Công nghệ thông tin và Lãnh đạo An ninh Thông tin tiêu biểu Đông Nam Á” (CNTT & ANTT) nhằm tìm kiếm và tôn vinh các lãnh đạo công nghệ thông tin, an ninh thông tin tại các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và doanh nghiệp – những người có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, lãnh đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT cũng như ANTT, góp phần quan trọng cho việc đổi mới, sáng tạo, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng và kinh tế – xã hội nói chung…

Hội đồng bình chọn giải thưởng năm nay bao gồm 20 chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực CNTT & ANTT, đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và cộng đồng CNTT & ANTT, các công ty công nghệ hàng đầu… Hội đồng bình chọn giải thưởng năm nay có 20 thành viên, do ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – làm chủ tịch, ông Lê Thanh Tâm – Tổng giám đốc IDG ASEAN – làm phó chủ tịch thường trực, ông Trần Minh Tiến – Viện trưởng, Học viện CIO|CSO Đông Nam Á – làm phó chủ tịch. Các ủy viên còn lại trong Hội đồng bình chọn là các lãnh đạo, các chuyên gia đầu ngành tại các cơ quan nhà nước, các cục, vụ, viện hoặc các công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, trong lần tổ chức thứ 10 này, Giải thưởng đã có nhiều đổi mới, cụ thể là đối tượng tham dự giải thưởng được mở rộng tới các CIO và CSO đang công tác tại khối trường viện và các cơ quan thông tấn báo chí. Trong quá trình bình chọn, tiêu chí đóng góp xã hội của các ứng viên cũng được đề cao hơn hẳn nhằm giúp các đóng góp xã hội của các CIO và CSO được công chúng biết đến và trân trọng nhiều hơn nữa.

Tham gia giải thưởng ASEAN CIO|CSO Awards 2014 có nhiều ứng viên được đề cử hoặc tự ứng cử đến từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines… Các ứng viên đã gửi các thông tin cá nhân và thông tin về những chương trình/dự án CNTT|ANTT mà họ đang thực hiện về cho Ban thư ký giải thưởng… Dựa trên những thông tin này, Hội đồng bình chọn đã họp các vòng sơ khảo và chung khảo để quyết định các ứng viên nào xứng đáng vào vòng chọn lựa cuối cùng. Kết quả, có gần 30 hồ sơ nổi trội được lựa chọn. Sau đó, đại diện Hội đồng bình chọn tiến hành phỏng vấn trực tiếp các ứng viên và thẩm định kết quả các hoạt động của họ tại chính đơn vị làm việc của ứng viên. Công việc thẩm định trực tiếp các ứng viên rất được chú trọng. Theo quy định thì hai thành viên hội đồng bình chọn sẽ trực tiếp phỏng vấn một ứng viên lọt vào vòng trong. Cụ thể, ông Lê Thanh Tâm – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bình chọn – đã chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ các ứng viên tại nước ngoài. Ở trong nước, các thành viên còn lại của Hội đồng bình chọn đã trực tiếp đến cơ quan, công ty của các ứng viên để thẩm định và làm rõ những thông tin liên quan.

Ngày 13/11/2014, sau gần nửa năm tiếp nhận, nghiên cứu, thẩm định các hồ sơ, Hội đồng bình chọn đã quyết định vinh danh 20 CIO và CSO tiêu biểu khu vực ASEAN.

Các ứng viên CIO (theo vần ABC) được trao giải thưởng

STTQuốc giaHọ tênChức vụTổ chức
1PhilippinesÔng Alan V.BornasPhó chủ tịch Tập đoàn, quản lý CNTTNgân hàng nội địa Phillipines
2SingaporeÔng Benedict Tan Wee BorCIO Trung tâm dịch vụ y tế Singapore
3Singapore Catherine GohGiám đốc CNTT
Giám đốc Chiến lược
Tổ chức phi lợi nhuận National Kidney Foundation
4Việt NamÔng Bùi Đình DũngTrưởng ban CNTT
Giám đốc CNTT
Tổng công ty Dầu Việt Nam
5Việt NamÔng Nguyễn Tiến DũngCục trưởng Cục CNTTBộ Tư pháp
6Việt NamÔng Nguyễn Nam HảiGiám đốc Học viện Mật mã
7LàoÔng Kingkeo VangkanengGiám đốc CNTTLao Telecommunication Company
8Việt NamÔng Nguyễn Hồng LĩnhPhó Chủ tịch UBNDHà Tĩnh
9Việt NamÔng Nguyễn Tất LợiCục trưởng cục Tin học nghiệp vụTổng cục hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công An.
10Việt NamÔng Hoàng LongGiám đốc Trung tâm CNTT
Giám đốc CNTT
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)
11Việt NamÔng Trần Gia LongGiám đốcSở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
12Việt NamÔng Cao Anh MinhPhó Tổng Giám đốcĐài truyền hình TP.HCM (HTV)
13Việt NamÔng Trần Nhất MinhỦy viên HĐQT
Phó Tổng Giám đốc
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).
14Việt NamÔng Bùi Thế PhươngCục trưởngCục CNTT – Kho bạc Nhà nước Việt Nam.
15Việt NamÔng Phạm Hồng QuangGiám đốc trung tâmViện Hàn lâm Khoa học và
Công nghệ Việt Nam
16SingaporeRosina Howe –Teo CIOCục Giao thông Singapore.
17Việt NamÔng Nguyễn Như TrungPhó Vụ trưởng
Phó Giám đốc trung tâm
Trung tâm Thông Tin,
Bộ Ngoại giao

 

Giải thưởng CSO được trao cho các ứng viên (theo vần ABC):

STTQuốc giaHọ tênChức vụTổ chức
1MalaysiaÔng Amirudin Bin Abdul WahabCEOCyberSecurity Malaysia
2Việt Nam Trần Thị Kim PhượngTổng biên tậpTạp chí An toàn thông tin
3Việt NamÔng Võ Anh TrungPhó cục trưởngCục Tin học thống kê tài chính, Bộ Tài chính

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan