..." /> Trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT và ANTT tiêu biểu ĐNA - Tạp chí Doanh nhân Online

Trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT và ANTT tiêu biểu ĐNA

Trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT và ANTT tiêu biểu ĐNA

Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2014 – The 10th ASEAN CIO|CSO Awards – được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp...

Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2014 – The 10th ASEAN CIO|CSO Awards – được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức.

Năm nay, Ban tổ chức đã liên kết với các hiệp hội, trung tâm công nghệ thông tin trong nước và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nhằm tìm ra những gương mặt lãnh đạo công nghệ thông tin và an ninh thông tin có nhiều đóng góp tiêu biểu trong năm qua.

Giải thưởng “Lãnh đạo Công nghệ thông tin và Lãnh đạo An ninh Thông tin tiêu biểu Đông Nam Á” (CNTT & ANTT) nhằm tìm kiếm và tôn vinh các lãnh đạo công nghệ thông tin, an ninh thông tin tại các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và doanh nghiệp – những người có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, lãnh đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT cũng như ANTT, góp phần quan trọng cho việc đổi mới, sáng tạo, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng và kinh tế – xã hội nói chung…

Hội đồng bình chọn giải thưởng năm nay bao gồm 20 chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực CNTT & ANTT, đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và cộng đồng CNTT & ANTT, các công ty công nghệ hàng đầu… Hội đồng bình chọn giải thưởng năm nay có 20 thành viên, do ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – làm chủ tịch, ông Lê Thanh Tâm – Tổng giám đốc IDG ASEAN – làm phó chủ tịch thường trực, ông Trần Minh Tiến – Viện trưởng, Học viện CIO|CSO Đông Nam Á – làm phó chủ tịch. Các ủy viên còn lại trong Hội đồng bình chọn là các lãnh đạo, các chuyên gia đầu ngành tại các cơ quan nhà nước, các cục, vụ, viện hoặc các công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, trong lần tổ chức thứ 10 này, Giải thưởng đã có nhiều đổi mới, cụ thể là đối tượng tham dự giải thưởng được mở rộng tới các CIO và CSO đang công tác tại khối trường viện và các cơ quan thông tấn báo chí. Trong quá trình bình chọn, tiêu chí đóng góp xã hội của các ứng viên cũng được đề cao hơn hẳn nhằm giúp các đóng góp xã hội của các CIO và CSO được công chúng biết đến và trân trọng nhiều hơn nữa.

Tham gia giải thưởng ASEAN CIO|CSO Awards 2014 có nhiều ứng viên được đề cử hoặc tự ứng cử đến từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines… Các ứng viên đã gửi các thông tin cá nhân và thông tin về những chương trình/dự án CNTT|ANTT mà họ đang thực hiện về cho Ban thư ký giải thưởng… Dựa trên những thông tin này, Hội đồng bình chọn đã họp các vòng sơ khảo và chung khảo để quyết định các ứng viên nào xứng đáng vào vòng chọn lựa cuối cùng. Kết quả, có gần 30 hồ sơ nổi trội được lựa chọn. Sau đó, đại diện Hội đồng bình chọn tiến hành phỏng vấn trực tiếp các ứng viên và thẩm định kết quả các hoạt động của họ tại chính đơn vị làm việc của ứng viên. Công việc thẩm định trực tiếp các ứng viên rất được chú trọng. Theo quy định thì hai thành viên hội đồng bình chọn sẽ trực tiếp phỏng vấn một ứng viên lọt vào vòng trong. Cụ thể, ông Lê Thanh Tâm – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bình chọn – đã chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ các ứng viên tại nước ngoài. Ở trong nước, các thành viên còn lại của Hội đồng bình chọn đã trực tiếp đến cơ quan, công ty của các ứng viên để thẩm định và làm rõ những thông tin liên quan.

Ngày 13/11/2014, sau gần nửa năm tiếp nhận, nghiên cứu, thẩm định các hồ sơ, Hội đồng bình chọn đã quyết định vinh danh 20 CIO và CSO tiêu biểu khu vực ASEAN.

Các ứng viên CIO (theo vần ABC) được trao giải thưởng

STT Quốc gia Họ tên Chức vụ Tổ chức
1 Philippines Ông Alan V.Bornas Phó chủ tịch Tập đoàn, quản lý CNTT Ngân hàng nội địa Phillipines
2 Singapore Ông Benedict Tan Wee Bor CIO Trung tâm dịch vụ y tế Singapore
3 Singapore Catherine Goh Giám đốc CNTT
Giám đốc Chiến lược
Tổ chức phi lợi nhuận National Kidney Foundation
4 Việt Nam Ông Bùi Đình Dũng Trưởng ban CNTT
Giám đốc CNTT
Tổng công ty Dầu Việt Nam
5 Việt Nam Ông Nguyễn Tiến Dũng Cục trưởng Cục CNTT Bộ Tư pháp
6 Việt Nam Ông Nguyễn Nam Hải Giám đốc Học viện Mật mã
7 Lào Ông Kingkeo Vangkaneng Giám đốc CNTT Lao Telecommunication Company
8 Việt Nam Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh
9 Việt Nam Ông Nguyễn Tất Lợi Cục trưởng cục Tin học nghiệp vụ Tổng cục hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công An.
10 Việt Nam Ông Hoàng Long Giám đốc Trung tâm CNTT
Giám đốc CNTT
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)
11 Việt Nam Ông Trần Gia Long Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
12 Việt Nam Ông Cao Anh Minh Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP.HCM (HTV)
13 Việt Nam Ông Trần Nhất Minh Ủy viên HĐQT
Phó Tổng Giám đốc
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).
14 Việt Nam Ông Bùi Thế Phương Cục trưởng Cục CNTT – Kho bạc Nhà nước Việt Nam.
15 Việt Nam Ông Phạm Hồng Quang Giám đốc trung tâm Viện Hàn lâm Khoa học và
Công nghệ Việt Nam
16 Singapore Rosina Howe –Teo CIO Cục Giao thông Singapore.
17 Việt Nam Ông Nguyễn Như Trung Phó Vụ trưởng
Phó Giám đốc trung tâm
Trung tâm Thông Tin,
Bộ Ngoại giao

 

Giải thưởng CSO được trao cho các ứng viên (theo vần ABC):

STT Quốc gia Họ tên Chức vụ Tổ chức
1 Malaysia Ông Amirudin Bin Abdul Wahab CEO CyberSecurity Malaysia
2 Việt Nam Trần Thị Kim Phượng Tổng biên tập Tạp chí An toàn thông tin
3 Việt Nam Ông Võ Anh Trung Phó cục trưởng Cục Tin học thống kê tài chính, Bộ Tài chính

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video