Triển lãm thương mại dịch vụ Việt Nam-Campuchia

DoanhNhanOnline – Tối 3/4, Hội chợ Triển lãm thương mại dịch vụ Việt Nam-Campuchia 2013 (Ho Chi Minh City Expo 2013) đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Mondial, thủ đô Phnom Penh, Campuchia, với khoảng 200 gian hàng của...

Tin trong nước Tác giả and

Cổng vào Hội chợ với mô hình chợ Bến Thành.. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

DoanhNhanOnline – Tối 3/4, Hội chợ Triển lãm thương mại dịch vụ Việt Nam-Campuchia 2013 (Ho Chi Minh City Expo 2013) đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Mondial, thủ đô Phnom Penh, Campuchia, với khoảng 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tham dự lễ khai mạc Hội chợ có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia Mensom Ol; Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Thương mại Cham Prasith; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng và Đại biện lâm thời đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ông Lại Xuân Chiến và đại diện Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Mensom Ol đánh giá cao nỗ lực của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức Hội chợ hàng năm tại Campuchia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ giữa hai nước; đồng thời tăng cường hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước. Sự phát triển kinh tế, xã hội của Campuchia trong những năm qua có một phần đóng góp quan trọng từ sự phát triển quan hệ thương mại song phương với Việt Nam. Bà Mensom Ol nhấn mạnh, quan hệ thương mại Campuchia-Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận.

Đầu tư của Việt Nam tại Campuchia được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông, hàng không, ngân hàng. Lượng khách du lịch Việt Nam đến Campuchia luôn dẫn đầu. Trong khi hàng nghìn người dân Campuchia cũng sang Việt Nam mỗi ngày để tham quan, làm ăn và khám chữa bệnh. Hy vọng trong thời gian tới, cùng sự nỗ lực của chính phủ hai nước, các doanh nghiệp hai nước sẽ đưa tăng cường các hoạt động giao thương, cùng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi nước, góp phần vào sự phát triển ổn định và hòa bình của khu vực.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, hội chợ lần này là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có thể tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm hiểu thị trường, đối tác đầu tư, làm ăn lâu dài. Bên cạnh đó, những hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức hàng đêm tại hội chợ cũng sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân nước.

Các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội chợ lần này giới thiệu đến người tiêu dùng nước bạn các sản phẩm hàng hóa Việt Nam có chất lượng, uy tín và thương hiệu trong các lĩnh vực lương thực-thực phẩm, nhựa gia dụng, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy gia dụng, văn phòng phẩm, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất,…

Hội chợ Hochiminh City Expo 2103 sẽ kéo dài tới hết ngày 7/4. Bên lề hội chợ sẽ diễn ra chương trình hội thảo xúc tiến thương mại, các hoạt động xã hội tặng quà cho người nghèo.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Campuchia, sau Thái Lan. Kim ngạch thương mại Việt Nam-Campuchia năm 2012 đạt 3,3 tỷ USD, tăng 17% so với năm 2011./.

Theo Xuân Khu/Phnom Penh
Vietnam+

Bài viết liên quan