Trợ lý nhắc việc trên iPhone

Trợ lý nhắc việc trên iPhone

DoanhNhanOnline – Hiện tại có khá nhiều ứng dụng trên iPhone, song Swipes vẫn có những nét riêng nổi bật. Có thế nói, Swipes là sự kết hợp giữa giao diện phẳng dễ sử dụng của ứng dụng ghi chú...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Hiện tại có khá nhiều ứng dụng trên iPhone, song Swipes vẫn có những nét riêng nổi bật.

Với giao diện đẹp,
khả năng quản lý từ khoá, thao tác sử dụng thuận tiện, Swipes là ứng dụng rất hữu ích cho bạn trong công việc.

Có thế nói, Swipes là sự kết hợp giữa giao diện phẳng dễ sử dụng của ứng dụng ghi chú Clear và tính năng hẹn giờ nhắc việc tương tự ứng dụng quản lý email Mailbox. Các tác vụ quản lý công việc trên Swipes dễ dàng thực hiện thông qua thao tác chạm và vuốt trên màn hình. Hiện tại, Swipes được cung cấp miễn phí trên “chợ” ứng dụng App Store, tương thích hệ điều hành iOS 5.0 trở lên, có thể sử dụng được trên cả ba thiết bị iPhone, iPad, iPod touch.

Trước tiên, bạn đăng ký tài khoản miễn phí hay sử dụng ngay tài khoản Facebook để đăng nhập nhanh. Giao diện Swipes được thiết kế với tông màu xám gồm ba thẻ chính: thẻ thứ nhất liệt kê những ghi chú đã lên lịch hẹn; thẻ thứ hai hiển thị ghi chú trong ngày hôm nay và sau cùng là thẻ chứa những ghi chú công việc đã hoàn thành.
Để tạo ghi chú mới, bạn chạm vào màn hình rồi nhấn biểu tượng hình dấu cộng màu vàng phía dưới màn hình. Sau khi nhập nội dung công việc cần ghi chú vào ô Add a new task, bạn lưu lại. Các ghi chú đã tạo sẽ được hiển thị trên giao diện chính dưới dạng danh sách. Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự hiển thị của các ghi chú trong danh sách bằng cách dùng tay nắm và kéo thả ghi chú đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Nếu muốn xoá một hay nhiều ghi chú, bạn lần lượt chạm một lần vào các ghi chú này, sau đó nhấn vào biểu tượng hình thùng rác hiện ra phía dưới. Nếu muốn chỉnh sửa nội dung một ghi chú nào đó, bạn chạm nhanh hai lần vào ghi chú ấy. Ngoài việc sửa lại nội dung, trang thông tin ghi chú còn có các mục Remind me cho thiết lập thời gian cần thực hiện công việc, mục Set tags để gắn nhãn vào ghi chú, mục Add notes để chú thích công việc rõ ràng hơn. Nếu có nhiều ghi chú, mục Set tags rất hữu ích vì bạn có thể gắn nhãn vào từng ghi chú, nhờ đó có thể quản lý theo từng nhóm từ khoá rất tiện lợi.

Với tính năng hẹn giờ cho ghi chú, khi đến giờ đã hẹn, ứng dụng sẽ hiện ra thông báo nhắc nhở để bạn không quên thực hiện công việc. Để hẹn giờ, bạn dùng tay vuốt nhẹ ghi chú từ phải sang trái. Ở hộp thoại hiện ra, bạn chọn một mốc hẹn giờ gồm ngày mai, tuần sau hay một ngày nào đó trong tuần. Bạn nhấn PICK A DATE để thiết lập chi tiết ngày và giờ nhắc nhở công việc. Sau khi hẹn giờ, ghi chú sẽ được đưa vào thẻ đầu tiên có chứa hình đồng hồ và được ẩn ra khỏi giao diện chính. Nhờ vậy, giao diện Swipes sẽ thông thoáng hơn, chỉ hiển thị những nội dung công việc cần hoàn thành trong ngày hôm nay. Tương tự, khi hoàn thành xong một công việc, bạn dùng tay vuốt công việc đó từ trái sang phải để đưa nó vào danh sách các việc đã làm. Những việc đã làm sẽ được hiển thị trong thẻ thứ ba có hình dấu kiểm trên giao diện Swipes.

Để tìm kiếm ghi chú, bạn trượt màn hình xuống dưới để làm hiện ra thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn nhập nội dung cần tìm vào thanh này. Nếu muốn tìm theo từ khoá, bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc phễu bên cạnh rồi nhấn vào các từ khoá có liên quan đến ghi chú cần tìm.

Với giao diện đẹp, khả năng quản lý ghi chú theo từ khoá, thao tác sử dụng thuận tiện, Swipes là ứng dụng ghi chú rất hữu ích cho bạn trong công việc. Nhược điểm của Swipes là bạn cần kết nối internet khi sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng cũng không có phần thiết lập để bạn tùy biến lại một số tính năng theo nhu cầu.

Phương Trúc

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video