Trung tâm thương mại Crescent Mall tổ chức giải Lân Sư Rồng lần 4

Trung tâm thương mại Crescent Mall tổ chức giải Lân Sư Rồng lần 4

Với chủ đề “Giữ lửa truyền thống” và sự đồng hành của ngân hàng Standard Chartered, Crescent Mall (Q.7, Tp.HCM) mang đến cho khách hàng sự kiện được mong chờ nhất mùa lễ Trung thu này: giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall – lần 4, diễn ra vào ngày 22 – 23/9.

Giải trí Tác giả

Giải đấu năm nay được đầu tư hoành tráng cùng với sự tham gia của trên 20 đội Lân Sư Rồng khắp cả nước. “Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục mang sự kiện này đến với khách hàng của trung tâm đặc biệt là giới trẻ. Đây không chỉ là một sự kiện mang tính giải trí, mà còn góp phần giữ vững và bảo tồn nghệ thuật múa lân truyền thống, nhất là trong thời đại xã hội ngày càng phát triển như hiện nay”, bà Joanne Gasgonia, Giám đốc điều hành trung tâm thương mại Crescent Mall chia sẻ.

Múa lân là bộ môn nghệ thuật múa dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Hoa, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên đán và Tết Trung thu. Lân – Sư – Rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt và hạnh phúc.

Các nghệ nhân múa lân mất rất nhiều năm khổ luyện để có thể thực hiện một động tác một cách hoàn hảo. Để có thể nhảy múa, giữ thăng bằng cũng như di chuyển qua lại trên giàn mai hoa thung và cùng lúc lại đang khoác trên mình bộ trang phục nặng nề và phức tạp, bộ môn này đòi hỏi sự đam mê, quyết đoán và bản lĩnh.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video