Trường Quốc Tế Châu Âu sẽ trao học bổng cho học sinh từ lớp 6 tới lớp 11

Trường Quốc Tế Châu Âu sẽ trao học bổng cho học sinh từ lớp 6 tới lớp 11

Kể từ năm 2014, trường Quốc Tế Châu Âu (European International School Ho Chi Minh City – gọi tắt là EIS) đã trao học bổng Merit Scholarships cho những học sinh tài năng có thành tích học tập cao và...

Tin Nổi Bật Tác giả

Kể từ năm 2014, trường Quốc Tế Châu Âu (European International School Ho Chi Minh City – gọi tắt là EIS) đã trao học bổng Merit Scholarships cho những học sinh tài năng có thành tích học tập cao và đóng góp lớn cho cộng đồng. Trong năm học 2017 – 2018, EIS sẽ trao những suất học bổng trị giá tương đương 50% học phí cho học sinh từ lớp 6 tới lớp 11 và một suất học bổng duy nhất cho học sinh lớp 11 với trị giá tương đương 75% học phí. Học bổng này sẽ có giá trị trong vòng 7 năm nếu các em duy trì được kết quả học tập cao.

Ông Mark Rees, Trưởng khối cấp 2 & 3 của EIS đã chia sẻ: “Là một trường giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc tế, chúng tôi tin rằng thành quả của những học sinh tài năng đáng được ghi nhận. Học bổng chính là một yếu tố thể hiện sự ghi nhận này. Đối với các em bị hạn chế bởi khả năng tài chính của gia đình, học bổng là một cơ hội có thể thay đổi cuộc đời các em”.

Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, học bổng còn là lợi thế cạnh tranh khi các em đăng ký vào các trường đại học lớn trên thế giới. Bà Debra von Bargen, Phó phòng tuyển sinh thuộc đại học danh tiếng thế giới Stanford (Mỹ) đã chứng kiến hàng trăm học sinh tốt nghiệp chương trình Tú Tài Quốc Tế trúng tuyển vào trường và bản thân con trai của bà cũng đã từng học chương trình này. Bà nhấn mạnh rằng những học sinh tốt nghiệp Tú Tài Quốc Tế có nền tảng rất tốt để đáp ứng với những thách thức trong môi trường đại học, đặc biệt là những trường danh tiếng như Stanford. Các trường đại học ngày càng chào đón và ưa chuộng những học sinh tốt nghiệp Tú Tài Quốc Tế.

Ông Mark Rees cũng cho biết thêm: “Thành tích học tập rất quan trọng, tuy nhiên chúng tôi cũng coi trọng những đóng góp mà các em sẽ mang lại cho cộng đồng. Chúng tôi mong đợi các em sẽ dẫn dắt các hoạt động vì cộng đồng, và là tấm gương tốt cho những học sinh khác”.

Ông Mark Rees, Trưởng khối cấp 2 & 3 của trường European International School Ho Chi Minh City chia sẻ về chương trình học bổng EIS Merit Scholarships.

Thực tế cho thấy, những học sinh đã được EIS trao học bổng đã thể hiện tài lãnh đạo của mình qua các hoạt động Model United Nations (MUN – Mô hình giả lập Liên Hợp Quốc), sân chơi thể thao hay Global Issues Network (GIN – Câu lạc bộ về những vấn đề toàn cầu). Trong lớp học, những em học sinh này luôn có những đóng góp độc đáo và tích cực vào chương trình Tú Tài Quốc Tế, vốn khuyến khích học sinh đặt câu hỏi để khám phá và hình thành kiến thức. Các em luôn thi đua học tập để giành vị trí dẫn đầu nhưng vẫn dành rất nhiều thời gian tham gia các hoạt động vì cộng đồng, nâng cao khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm.

EIS là một trong 3 trường chuẩn quốc tế hiếm hoi ở Việt Nam giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate programmes – gọi tắt là IB) hoàn toàn bằng tiếng Anh cho cả 3 cấp học bao gồm PYP (Primary Years Programme), MYP (Middle Years Programme) và DP (Diploma Programme). Vì vậy có thể nói học bổng này là một cơ hội đặc biệt dành cho những học sinh muốn thử sức trong môi trường Tú Tài Quốc Tế.

Học bổng được đánh giá dựa trên kết quả học tập, các bài thi tuyển và phỏng vấn với các thành viên trong Hội đồng trường. Vì số lượng có hạn, học sinh được khuyến khích đăng ký dự thi sớm qua mẫu online tại đây.

Để biết thêm thông tin, quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo website hoặc liên hệ với cô Emily Cho qua số điện thoại 08 7300 7257 / email emily.cho@eishcmc.com

Học sinh cần có những điều kiện sau để đăng ký dự thi học bổng:

  • Có thể đạt trên 35 điểm kỳ thi tốt nghiệp IB Diploma
  • Trình độ Anh ngữ tối thiểu tương đương CEFR B2, IELTS 5.5 hoặc tương đương
  • Sẵn sàng tham gia và hỗ trợ nhiệt tình chương trình hành động vì cộng đồng của trường (Community Service Program)

Bài viết liên quan