Tự động sao lưu SMS vào Gmail

Tự động sao lưu SMS vào Gmail

DoanhNhanOnline – SMS Backup+ hỗ trợ sao lưu tin nhắn SMS lên tài khoản Gmail với nhiều tùy chọn hay. Hiện nay, trao đổi công việc qua tin nhắn SMS là một hình thức phổ biến. Để phòng xa trường...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – SMS Backup+ hỗ trợ sao lưu tin nhắn SMS lên tài khoản Gmail với nhiều tùy chọn hay.

Hiện nay, trao đổi công việc qua tin nhắn SMS là một hình thức phổ biến. Để phòng xa trường hợp điện thoại bị lỗi phần mềm hay bị mất cắp dẫn đến tình trạng thất lạc những tin quan trọng trong hộp thư đến, tiện ích SMS Backup+ sẽ giúp bạn sao lưu toàn bộ SMS trên máy vào tài khoản Gmail.

Trong mọi trường hợp, khi bị mất tin nhắn bạn chỉ cần kết nối với tài khoản Gmail có chứa tin sao lưu và thực hiện phục hồi lại toàn bộ tin chỉ với một thao tác duy nhất. Bên cạnh đó, do bản sao lưu đã được tải lên Gmail nên bạn có thể đọc lại tin SMS ngay trên giao diện quản lý thư của Gmail. Thay vì phải ra lệnh sao lưu mỗi khi cần thiết, SMS Backup+ còn có chế độ tự động sao lưu ngay khi tin nhắn mới đến để đảm bảo không bỏ sót một tin nào và bạn cũng khỏi phải tự sao lưu bằng tay.

SMS Backup+ tương thích với điện thoại Android 2.0 trở lên, bạn tải miễn phí ứng dụng tại “chợ” Google Play (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zegoggles.smssync).

Trước tiên, bạn cần kết nối với tài khoản Gmail chứa tin sao lưu bằng cách đánh dấu vào ô Connect trên giao diện SMS Backup+. Ở hộp thoại hiện trên màn hình sẽ liệt kê các tài khoản Gmail hiện đang liên kết với thiết bị Android, bạn chỉ việc chọn vào tài khoản cần dùng. Yêu cầu tài khoản Gmail phải bật sẵn giao thức IMAP. Nếu chưa bật, bạn vào trang thiết lập Gmail để bật IMAP lên. Khi kết nối tài khoản thành công, bạn nhấn Backup để tiến hành sao lưu hộp tin SMS trên máy.

Mỗi khi điện thoại gặp sự cố bị mất hết tin nhắn, bạn nhấn Restore trên giao diện SMS Backup+ để phục hồi lại tin đã sao lưu. Khi muốn kích hoạt chế độ tự động sao lưu theo định kỳ, bạn đánh dấu vào ô Auto backup trên giao diện chính, sau đó vào mục Auto backup settings để cấu hình chế độ tự động. Tại đó, bạn có thể thiết lập tự động sao lưu theo hai chế độ:

Ở chế độ Regular schedule, bạn quy định các mốc thời điểm sẽ sao lưu tự động, ví dụ như sao lưu định kỳ cứ sau mỗi 30 phút, sau mỗi một, hai tiếng… cho đến 24 tiếng.

Ở chế độ Incoming schedule cho bạn thiết lập sao lưu tự động chỉ khi có tin nhắn mới. Bạn có thể chọn sao lưu ở thời điểm một phút, ba phút hay một tiếng ngay sau khi có tin nhắn mới đến. Bên cạnh sao lưu SMS, SMS Backup+ còn hỗ trợ sao lưu MMS, lịch sử gọi điện, tin nhắn từ WhatsApp. Bạn vào mục Advanced settings > Backup settings để đánh dấu chọn vào những nội dung muốn sao lưu. Tương tự, bạn vào Advanced settings > Restore settings để đánh dấu chọn những nội dung sẽ phục hồi sau khi nhấn Restore. Dù có hỗ trợ sao lưu MMS nhưng hiện SMS Backup+ chưa cho phép phục hồi lại MMS, mà chỉ phục hồi SMS và lịch sử liên lạc.

Các nội dung khi sao lưu sẽ chứa trong hộp thư Gmail, nên từ giao diện quản lý thư của Gmail, bạn vào nhóm thư có gắn nhãn SMS để xem lại nội dung SMS đã sao lưu. Mỗi cuộc hội thoại với từng người được gom thành từng thư riêng biệt nên rất dễ theo dõi. Ngoài ra, khi muốn tra cứu lại lịch sử liên lạc, bạn vào nhãn Call log để xem chi tiết thời gian, người liên hệ.

Phương Trúc

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan