Uber thay đổi thói quen người dùng tại Việt Nam

Uber thay đổi thói quen người dùng tại Việt Nam

Sáu tháng trước, khi Uber đặt chân đến Việt Nam và làm thay đổi cách người dân nơi đây di chuyển khắp TP.HCM và gần đây là Hà Nội. Kể từ khi chính thức hoạt động, công ty công nghệ...

Sản phẩm mới Tác giả

Sáu tháng trước, khi Uber đặt chân đến Việt Nam và làm thay đổi cách người dân nơi đây di chuyển khắp TP.HCM và gần đây là Hà Nội. Kể từ khi chính thức hoạt động, công ty công nghệ này đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trong cộng đồng.


Uber – Không chỉ là chọn phương tiện di chuyển

Uber đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân địa phương cũng như khách du lịch – những người luôn đánh giá cao sự tiện lợi, tính minh bạch và sự an toàn mà công nghệ của Uber đang mang lại trong từng trải nghiệm di chuyển tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chưa hiểu đầy đủ về ứng dụng di động vốn đang rất mới tại thị trường Việt Nam và đang tạo nên những làn sóng trên toàn cầu.

Thực sự Uber là gì?
Phần lớn mọi người thường gọi Uber là taxi Uber. Tuy nhiên, điều này không chính xác bởi vì Uber không phải là một công ty kinh doanh dịch vụ taxi hay dịch vụ vận tải. Uber là một công ty công nghệ sở hữu ứng dụng di động có khả năng kết nối những ai đang cần di chuyển với một tài xế đã được cấp phép lái xe ở gần họ nhất chỉ bằng một cái nhấn nút. Uber không sở hữu hay vận hành bất cứ phương tiện vận tải hoặc tuyển dụng tài xế nào.

uber2121

Gọi xe thông qua Uber bằng cách nào?
Để yêu cầu xe thông qua nền tảng ứng dụng Uber, hành khách cần cài đặt ứng dụng Uber trong điện thoại smartphone của mình và đăng ký mở một tài khoản Uber với tên, địa chỉ email, số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng của họ để thanh toán trực tuyến một cách an toàn. Sau khi đã đăng ký tài khoản, việc đặt xe sẽ trở nên dễ dàng chỉ bằng một nút nhấn.

Không chỉ là một lựa chọn phương tiện di chuyển, Uber là cả một phong cách sống
Khi được tờ Fortune hỏi về tương lai của Uber, ông Travis Kalanick – Đồng sáng lập kiêm CEO của Uber đã tự hào chia sẻ rằng Uber đã và đang trở thành một thương hiệu vượt xa sứ mệnh ban đầu mà nó đặt ra. Theo ông, Uber đã phát triển không chỉ đơn thuần trở thành một ứng dụng di động kết nối hành khách và tài xế chỉ bằng một nút nhấn; nó thực sự đã cách mạng hóa hệ thống giao thông trên toàn thế giới, mang con người ở các thành phố đến gần nhau hơn và tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cho mọi người đến từ mọi tầng lớp xã hội.

Ngày nay, người dân ở các khu đô thị không chỉ muốn một lựa chọn phương tiện di chuyển an toàn, đáng tin cậy và thuận tiện mà họ còn mong đợi dịch vụ, tiện nghi và toàn bộ trải nghiệm phải có chất lượng cao. Nói ngắn gọn, họ muốn một tài xế riêng cho mình!

home-hero-5-1440-900

Các hành khách tại TP.HCM và Hà Nội – 2 thành phố lớn nhất của Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam hơn 6 tháng trước, Uber đã làm hài lòng nhu cầu đi lại của người dân đến từ mọi tầng lớp xã hội – bao gồm những doanh nhân sành điệu, các bà mẹ có con nhỏ và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ô tô trong mạng lưới của Uber bao gồm Innova, Ford Escape, Mercedes,… Thỉnh thoảng Uber còn mang đến cho hành khách cơ hội đặt được những chiếc xe thực sự đặc biệt và sang trọng như Rolls-Royce hay Bentley cho cuối tuần thư giãn của họ. Gần đây, Uber vừa cho ra mắt một lựa chọn cao cấp hơn tại TP.HCM, chính là UberEXEC. Bây giờ, bạn có thể yêu cầu một chiếc xe sang trọng cho buổi tối hẹn hò đặc biệt hoặc để đưa bạn đến một buổi họp trang trọng.

Mỗi tài xế đối tác của Uber cũng phải trải qua một quá trình chọn lọc khắt khe và vượt qua bài kiểm tra để đảm bảo chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Đồng thời, Uber cho phép các giao dịch phi tiền mặt hoàn toàn bảo mật được lập trình tự động và xử lý chính xác bằng thẻ tín dụng, giúp hành khách không phải lo lắng về chuyện thanh toán. Hơn nữa, hành khách của Uber còn có thể nhận được một ly coffee hay một bó hoa vào những dịp đặc biệt trong năm. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách mà Uber đang làm vượt lên khỏi những gì vốn được mặc định sẵn trong những trải nghiệm di chuyển hàng ngày.

Phong cách sống mới mà Uber mang đến vẫn được xem là một chủ đề nóng hổi đối với rất nhiều người so với nền công nghiệp taxi sẵn có. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần tìm hiểu và thực sự nắm rõ những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ của Uber mang đến cho hành khách, tài xế và các thành phố bằng cách cam kết sẽ hợp tác với chính phủ Việt Nam nhằm đạt được những mục tiêu chung trong việc khuyến khích các lựa chọn phương tiện di chuyển an toàn, đáng tin cậy và thuận tiện dựa trên nền tảng những quy định hợp lý và thân thiện với người tiêu dùng.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video