..." /> Ukraine tăng cường buôn bán với các quốc gia EU - Tạp chí Doanh nhân Online

Ukraine tăng cường buôn bán với các quốc gia EU

DoanhNhanOnline – Theo thông báo của Bộ Thu nhập và Lệ phí Ukraine xác nhận trong quý Một vừa qua, Kiev đã tăng khối lượng buôn bán với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và giảm khối...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Theo thông báo của Bộ Thu nhập và Lệ phí Ukraine xác nhận trong quý Một vừa qua, Kiev đã tăng khối lượng buôn bán với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và giảm khối lượng hàng hóa xuất-nhập khẩu với các nước tham gia Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).

Trong ba tháng đầu năm nay, khối lượng hàng hóa do Ukraine xuất khẩu sang các nước EU đã tăng 18% so với cùng thời kỳ này của năm ngoái và đạt 4,4 tỷ USD trong khi nhập khẩu từ EU tăng 2% và đạt 5,6 tỷ USD.

Trong khi đó, kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa Ukraine với các nước SNG trong quý Một năm nay lại giảm, cụ thể kim ngạch xuất khẩu đã giảm 14% xuống còn 5,3 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu giảm 15% xuống còn 6,7 tỷ USD.

Những bạn hàng lớn nhất của Ukraine tại EU và SNG gồm Đức (chiếm 2% kim ngạch nhập khẩu và 8% kim ngạch xuất khẩu) và Nga (chiếm 31% kim ngạch nhập khẩu và 23% kim ngạch xuất khẩu).

Trong 3 tháng đầu năm nay, Ukraine đã phát triển quan hệ thương mại với 206 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video