Ứng dụng di động bắt taxi có mặt tại Hà Nội

Ứng dụng di động bắt taxi có mặt tại Hà Nội

DoanhNhanOnline –  GrabTaxi đã triển khai ở Hà Nội. Sau 2 tháng được triển khai thành công tại TP.HCM, ứng dụng di động GrabTaxi hỗ trợ hành khách bắt taxi theo cách thức mới vừa chính thức ra mắt phiên bản...

Tin tức Tác giả and

DoanhNhanOnline –  GrabTaxi đã triển khai ở Hà Nội.

Sau 2 tháng được triển khai thành công tại TP.HCM, ứng dụng di động GrabTaxi hỗ trợ hành khách bắt taxi theo cách thức mới vừa chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm (bản Beta) tại Hà Nội.

Ứng dụng này đang được cung cấp miễn phí trên kho Apple App Store và Google Play Store, cho phép người dùng có thể gọi taxi một cách nhanh chóng và an toàn thay cho việc đặt taxi qua tổng đài như hiện nay. Theo đó, khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động gần hành khách. Sau đó, hành khách chọn điểm đến và gửi yêu cầu đặt xe  đến các tài xế trong khu vực gần đó. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe.

Trước mắt tại Hà Nội, mới có hãng taxi Mai Linh có tài xế tham gia kết nối trong hệ thống ứng dụng GrabTaxi. Tuy nhiên, các tài xế của các hãng khác nếu muốn tham gia sẽ được Grab Taxi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ.

Ông Anthony Tan, nhà sáng lập, Giám đốc điều hành GrabTaxi cho biết GrabTaxi được triển khai đầu tiên tại Malaysia, tiếp đến là Philippines, Thái Lan, Singapore rồi đến Việt Nam.

Đến nay đã có 3 hãng taxi tại TP.HCM gồm có Mai Linh, Vinasun và VinaTaxi tham gia kết nối hệ thống ứng dụng này.

PV

 

 

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video