Ứng dụng iCheck Scanner trong cuộc chiến chống hàng giả

Ứng dụng iCheck Scanner trong cuộc chiến chống hàng giả

Chỉ mới ra mắt gần ba năm, ứng dụng iCheck Scanner đã xây dựng được cộng đồng với hơn 10 triệu thành viên, cùng 1 triệu lượt quét mỗi ngày. Những con số ấn tượng này đã phần nào lý giải sự quan tâm lớn của người tiêu dùng hiện nay.

Đáp ứng đúng nhu cầu xã hội

iCheck Scanner ra đời trong tình trạng thị trường hỗn loạn hàng giả, hàng thật. Hàng loạt vụ bắt giữ và xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng khiến nhiều người e ngại và mất niềm tin vào hàng nội địa. Các doanh nghiệp cũng chịu tác động xấu tới tình hình doanh thu khi hàng giả lấn át hàng thật, ngang nhiên bày bán công khai. Đứng trước sự lũng loạn của thị trường, giải pháp iCheck Scanner ra đời giúp kết nối người tiêu dùng và những doanh nghiệp chân chính lại gần nhau hơn. Thông qua sản phẩm công nghệ trung gian này, doanh nghiệp sẽ trực tiếp công khai, minh bạch toàn bộ sản phẩm của mình, và người tiêu dùng sẽ trực tiếp nhận thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ, giá thành, hình ảnh sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi mua hàng.

Những doanh nghiệp liên kết với iCheck Scanner minh bạch sản phẩm sẽ có một tài khoản quản lý trên ứng dụng để bình luận và tương tác trực tiếp với người dùng. Mỗi doanh nghiệp liên kết sẽ có dấu “tick” xanh xác thực của doanh nghiệp mỗi khi khách hàng quét mã vạch sản phẩm của công ty, giúp tăng thêm độ tin cậy cho khách hàng. Bên cạnh đó, người dùng có thể đánh giá và bình luận trực tiếp trên kênh doanh nghiệp về trải nghiệm sử dụng sản phẩm này, giúp người tiêu dùng sau có thêm nguồn tham khảo bổ ích. Ngoài tính năng chính là truy xuất nguồn gốc sản phẩm, iCheck Scanner còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới như điểm bán hàng, số điện thoại liên hệ người bán,… tương tự như những kênh mua hàng online khác.

Giải pháp hỗ trợ đẩy lùi hàng giả, hàng nhái

Việc công khai toàn bộ xuất xứ sản phẩm, iCheck Scanner được coi là giải pháp hỗ trợ phòng chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả nhất. Khi trở thành cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp chính hãng, những mặt hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ dần dần bị đào thải ra khỏi thị trường. Với mức thu nhập ổn định như hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam không còn quá mặn mà với những mặt hàng giá rẻ mà tập trung vào những sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, băng việc kết hợp với tem chống giả điện tử QR Code của iCheck, ứng dụng sẽ trở thành “chiến binh” chống hàng giả vô cùng hữu hiệu, ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiệu quả nhất. Khi khách hàng quét mã vạch QR Code của iCheck, hệ thống sẽ lập tức thu thập dữ liệu và cảnh báo người dùng khi phát hiện hàng giả, gửi bản thống kê số lần và địa điểm quét cho doanh nghiệp để kịp thời xử lý triệt để.

Là sản phẩm của trí tuệ Việt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, iCheck Scanner nhanh chóng phổ biến và tác động tích cực đến nền kinh tế thị trường Việt Nam. Với chức năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông minh, iCheck Scanner đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần vào công cuộc đẩy lùi hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan